Giao thông ở Santiago hỗn loạn do sự cố hệ thống tầu điện ngầm

Giao thông công cộng ở thủ đô Santiago của Chile ngày 14/11 đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi một số tuyến tầu điện ngầm ngừng hoạt động do sự cố điện, ảnh hưởng tới khoảng nửa triệu người sử dụng phương tiện giao thông thuộc sở hữu của nhà nước này.
 

Giao thông trên mặt đất tại thủ đô Santiago quá tải do sự cố hệ thống tầu điện ngầm, Ảnh: Mercurio


Vụ chập điện tại bến Moneda nằm ngay trước Phủ tổng thống vào đầu giờ sáng buộc công ty tầu điện ngầm Metro S.A. phải đóng cửa các tuyến số 1, 2 và 5. Sau vài giờ khắc phục, tuyến số 2 và một số đoạn của tuyến số 1, là tuyến đông hành khách nhất, và tuyến số 5 hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc khắc phục sự cố chỉ hoàn tất trong ngày 15/11.

Vụ việc nghiêm trọng tới mức Tổng thống Michelle Bachelet phải triệu tập khẩn cấp Bộ trưởng giao thông Andrés Gómez-Lobo và Chủ tịch công ty tầu điện ngầm Metro S.A. Aldo González để bàn biện pháp khắc phục và ngăn ngừa các sự cố tương tự trong hệ thống giao thông công cộng ở thủ đô.Sự cố trên buộc các nhà chức trách tăng cường hàng trăm xe buýt, cho học sinh ca chiều nghỉ học và đề nghị các công sở và doanh nghiệp cho phép người lao động kết thúc ngày làm việc sớm hơn quy định. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát và quân đội cũng bố trí xe giúp người lao động trở về nhà sau ngày làm việc.

Tuy nhiên, sau cuộc họp trên, ông Aldo González đã từ chức. Đây là lần thứ 5 trong năm nay hệ thống tầu điện ngầm ở thành phố với 7 triệu dân này gặp sự cố lớn. Thế nhưng Metro S.A. không thể bảo đảm được rằng các trục trặc tương tự sẽ không tiếp tục xảy ra.Tầu điện ngầm là một trong những yếu tố cấu thành quan trọng của dự án giao thông công cộng ở thủ đô Chile có tên Transantiago. Dự án này ra đời trong thời gian bà Bachelet lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ đầu (2006-2010). Mặc dù được đầu tư hàng trăm triệu USD trong những năm gần đây, hệ thống giao thông tại thành phố này vẫn không đáp ứng được đòi hỏi về chất lượng của hành khách, chủ yếu do nhu cầu sử dụng gia tăng.


Quang Sơn
(Phóng viên TTXVN tại Argentina)
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản