Giá vàng có tín hiệu vui, giá dầu giảm

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 8/6 trong khi giá vàng đi lên sau ba phiên giảm liên tiếp.

Giá dầu giảm sau quyết định duy trì sản lượng khai thác ở mức cao như hiện tại của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), cùng với đó là việc Iran có thể quay trở lại thị trường như một nhà cung cấp dầu thô lớn trong khu vực nếu lệnh trừng phạt nước này được dỡ bỏ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters


Trong phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy giảm 99 xu xuống còn 58,14 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 62 xu xuống 62,69 USD/thùng.

Nhận định về “đường đi” của giá dầu, Michael Smith, người đứng đầu T&K Futures and Options, cho biết giá “vàng đen” sẽ dao động trong biên độ 55-63 USD/thùng, cho đến khi có một "chất xúc tác" mạnh hơn như sản lượng giảm đột ngột hoặc cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Mỹ) về chương trình hạt nhân của Iran đạt được các tiến bộ lớn.

Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh đồng USD và các thị trường chứng khoán đi xuống. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn ở gần mức mức thấp nhất trong 11 tuần, sau khi báo cáo về thị trường việc làm Mỹ cuối tuần trước làm dấy lên đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất vào tháng 9/2015.

Chốt phiên, giá vàng giao tháng 8/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 5,5 USD lên 1.173,60 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 5/6, giá vàng đã rơi xuống 1.162,35 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 19/3.

Nhà phân tích Bernard Dahdah, thuộc Natixis, nhận định giá vàng vẫn có khả năng tiếp tục giảm, song điều này phụ thuộc vào việc các số liệu kinh tế Mỹ diễn biến tích cực như thế nào.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters


Trong khi đó, chiến lược gia về đầu tư Rob Haworth, thuộc U.S. Bank Wealth cho rằng thị trường vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng rằng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 9/2015.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết tính đến ngày 5/6 lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,17% xuống 708,70 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.

Kim Dung, Trà My (Theo AFP, Reuters)
Giá vàng gần mức thấp nhất 11 tuần qua
Giá vàng gần mức thấp nhất 11 tuần qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/6, giá vàng trên thị trường châu Á được giao dịch gần mức thấp nhất 11 tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN