Gần 700 người tử vong do nắng nóng tại Pakistan

Giới chức Pakistan cho biết gần 700 người đã tử vong trong đợt nắng nóng kéo dài 3 ngày qua tại nước này. Đội ngũ bác sĩ đang nỗ lực cứu các bệnh nhân trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại nhiều bệnh viện.

Người dân Karachi, Pakistan tránh nắng dưới bóng râm. Ảnh: AFP


Theo giới chức y tế, số người tử vong do nắng nóng đã lên 692 người. Đa số các trường hợp tử vong tại thành phố cảng Karachi, thủ phủ của tỉnh Sindh, khi nhiệt độ lên tới 45 độ C vào cuối tuần. Trong khi đó, 7 người đã tử vong ở tỉnh Punjab trong 24 giờ qua.

Trước tình trạng trên, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã ban hành chỉ thị đặc biệt cho Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NDMA) và các tổ chức liên quan khác nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.

NDMA cho biết sẽ thành lập các trung tâm điều trị sốc nhiệt tại tất cả bệnh viện khắp tỉnh Sindh. Trong khi đó, chính quyền tỉnh cũng thông báo nghỉ lễ nhằm khuyến khích người dân ở trong nhà do nhiều nạn nhân tử vong khi làm việc ngoài trời.

Tại Karachi, tình trạng thiếu điện đã làm gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nước sạch của thành phố. Theo Cơ quan khí tượng Pakistan, nhiệt độ tại Karachi duy trì ở mức 44,5 độ C, nhưng dự báo có mưa vào tối nay và tiếp tục trong 3 ngày tới.

Đợt nắng nóng ở Pakistan lần này diễn ra chỉ một tháng sau khi quốc gia láng giềng Ấn Độ ghi nhận số người tử vong do nắng nóng cao thứ hai trong lịch sử, với hơn 2.000 người.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản