Đổi tiền xu thành tiền giấy ở đâu?

Bà Nguyễn Thị Thu Trà (Vĩnh Phúc) đang giữ tiền kim loại mệnh giá 5.000 đồng. Bà Trà hỏi, bà có nhu cầu đổi từ tiền kim loại sang tiền giấy thì ngân hàng có đổi không? Nếu có thì bà phải thực hiện như thế nào?

Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 17 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số 46/2010/QH12 thì “Tiền giấy, tiền kim loại do Ngân hàng Nhà nước phát hành là phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Hiện nay, đối với loại tiền 5.000 đồng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn song song lưu hành cả tiền giấy và tiền kim loại.

Trong trường hợp có nhu cầu đổi tiền kim loại, người dân có thể đến các điểm giao dịch của tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước hoặc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn để đề nghị đổi sang các loại tiền khác có giá trị tương đương.

Chinhphu.vn
Cổ phiếu ngân hàng BIDV bất ngờ giảm sàn trước tin đồn liên quan ông Trần Bắc Hà
Cổ phiếu ngân hàng BIDV bất ngờ giảm sàn trước tin đồn liên quan ông Trần Bắc Hà

Sáng nay (9/8), mã cổ phiếu BID của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bất ngờ giảm sàn, kéo chỉ số Vn-Index giảm theo, do có những tin đồn thổi liên quan đến ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN