Dịch vụ y tế và làm đẹp tại Hàn Quốc 'hút' khách ngoại quốc

Làn sóng K-pop cùng sự phổ cập của thời trang xứ Hàn, dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng trở nên hấp dẫn, khiến các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sắc đẹp nước này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân, khách hàng ngoại quốc. 

Chú thích ảnh
Dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng hút khách ngoại quốc. Ảnh minh họa: kbs.co.kr

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo công bố ngày 17/4 của Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc cho biết trong năm ngoái, đã có 378.967 lượt bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc để chữa trị, nâng tổng số bệnh nhân người nước ngoài trong vòng 10 năm qua vượt ngưỡng 2 triệu lượt người. 

Bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc điều trị trong năm qua chủ yếu là từ các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm nhiều nhất (31,2%), sau đó tới người Mỹ (11,9%) và người Nhật Bản (11,2%). Đặc biệt, số lượng bệnh nhân người Nhật Bản đã tăng tới 56% so với một năm trước, mức tăng lớn nhất trong số các nước. Bệnh nhân người Thái Lan và Indonesia có mức tăng ở ngưỡng 40%.

Bệnh nhân người nước ngoài điều trị tại Khoa Chỉnh hình và Khoa Da liễu lần lượt chiếm 14,4% và 13,7%. Đặc biệt, bệnh nhân người Trung Quốc, Nhật Bản tới để làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ chiếm tới hơn 40% tổng số bệnh nhân.

Các bệnh nhân người nước ngoài chủ yếu lựa chọn phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, chiếm 37,5%, cao hơn số bệnh nhân tới các bệnh viện đa khoa tuyến trên.

Hàn Quốc bắt đầu cho phép các bệnh viện, phòng khám thu hút bệnh nhân người nước ngoài từ năm 2009. Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc phân tích số lượng bệnh nhân đến từ các nước châu Á tăng là do ảnh hưởng lớn của làn sóng văn hóa Hallyu. Trong thời gian tới, bộ sẽ nỗ lực thu hút thêm các bệnh nhân từ các quốc gia Đông Nam Á và Trung Á.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc. Mục đích của sự hợp tác này là hai bên cùng nhau phát triển và vận hành trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa Implant và Trung tâm tế bào gốc chống lão hóa tại dự án Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, cũng như cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn và cơ sở vật chất để cùng phát triển. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN