Detroit vẫn là thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ

Thủ phủ một thời của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ tiếp tục giành danh hiệu thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ trong năm thứ tư liên tiếp.


Tình trạng thất nghiệp cao là vấn đề chung của các thành phố nguy hiểm tại Mỹ.Từng được mệnh danh là Motor City (Thành phố xe hơi), một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng, nhưng sau nhiều thập kỷ Detroit đã biến thành “thủ phủ tội phạm” của nước Mỹ. Năm 2012 là năm thứ tư liên tiếp tạp chí Forbes xếp Detroit (bang Michigan) dẫn đầu danh sách các thành phố nguy hiểm, với tỉ lệ tội phạm bạo lực lên tới 2.137 vụ/100.000 dân.


Nhiều thành phố khác trong danh sách “đen” nói trên cũng là những thành phố công nghiệp một thời, nay đang gặp khó khăn khi mảng việc làm dành cho giới “cổ xanh” (công nhân) bị thu hẹp và nạn thất nghiệp tăng cao.


Tỉ lệ thất nghiệp hiện nay tai Detroit là 19,6%, gần gấp hai lần rưỡi mức trung bình toàn nước Mỹ. Nạn tội phạm nghiêm trọng đến mức tại một cuộc họp gần đây của hội đồng thành phố, Thị trưởng Dave Bing đã bị chính các quan chức cảnh sát la ó và ngắt lời.


10 thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ nằm rải rác ở Bờ Đông, vùng Trung Tây và Bờ Tây.Trong vòng một thập kỷ qua, hơn 200.000 cư dân đã rời bỏ Detroit để tìm đến những vùng ngoại ô an toàn hơn và môi trường giáo dục tốt hơn. Tình trạng bạo lực gia tăng, nhưng năm ngoái, Sở cảnh sát Detroit đã buộc phải sa thải 200 sĩ quan trong một nỗ lực tiết kiệm chi phí do doanh thu từ thuế sụt giảm mạnh khi người dân và các doanh nghiệp rời bỏ thành phố.


Tình trạng nghèo và thất nghiệp cao là những vấn đề nổi cộm tại các thành phố bạo lực nhất nước Mỹ. Xếp sau Detroit là St Louis (bang Missouri; Oakland (California), Memphis (Tennessee), Birmingham (Alabama), Atlanta (Georgia), Baltimore (Maryland), Stockton (California), Cleveland (Ohio), Buffalo (New York).T.H

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản