Đảng cầm quyền Hàn Quốc bầu lãnh đạo tại Quốc hội

Ngày 02/02, Đảng cầm quyền Thế giới mới tại Hàn Quốc đã bầu ông Yoo Seong-min làm lãnh đạo Đảng này tại Quốc hội Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi họp Quốc hội Hàn Quốc.

Tại cuộc bỏ phiếu cùng ngày trong nội bộ Đảng Thế giới mới, Ông Yoo Seong-min, nghị sỹ quốc hội trong 3 nhiệm kỳ, đã dành được 84/149 phiếu bầu, vượt qua ứng cử viên Lee Ju-young, nghị sỹ quốc hội trong 4 nhiệm kỳ, khi ông này chỉ dành được 65/149 phiếu bầu.

Với kết quả trên, ông Yoo Seong-min sẽ thay thế ông Lee Wan-koo, người đã được Tổng thống Park Geun-hye đề cử làm Thủ tướng Hàn Quốc trong đợt cải tổ nội các quy mô nhỏ vào cuối tháng trước, trở thành lãnh đạo đảng cầm quyền Thế giới mới tại quốc hội nước này.

Ông Yoo Seong-min được cho là người đã từng chỉ trích mạnh mẽ chính quyền của Tổng thống Park Geun-hye trong đảng cầm quyền. Vì vậy, các nhà phân tích cho rằng, việc ông này được bầu làm lãnh đạo đảng cầm quyền tại quốc hội là một động thái nhằm ổn định mối quan hệ giữa đảng cầm quyền với Tổng thống trong thời gian tới giữa lúc tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đang ở mức thấp.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Viện Gallup Hàn Quốc công bố vào cuối tuần trước, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi bà lên nắm quyền là 29%, sau khi chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch cải cách chế độ quyết toán thuế, hoàn thuế thu nhập cá nhân và hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia.


Phạm Duy (P/v TTXVN tại Seoul)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản