Cựu Tổng Giám đốc IMF trắng án môi giới mại dâm

Tòa án thành phố Lille của Pháp ngày 12/6 đã tuyên trắng án đối với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trong vụ xét xử liên quan tới cáo buộc cho rằng ông này tham gia vào một đường dây môi giới mại dâm cao cấp.

Ông Dominique Strauss-Kahn rời Paris. Ảnh: Reuters


Theo hãng tin AFP, ông Strauss-Kahn (66 tuổi) đã gật đầu hài lòng khi tòa tuyên bố ông vô tội với các cáo buộc lợi dụng các mối quan hệ kinh doanh để môi giới gái mại dâm tham gia vào các "bữa tiệc tình dục" ở các thành phố Paris (Pháp), Brussels (Bỉ) và Washington (Mỹ).

Cùng với ông Strauss-Kahn, chủ một chuỗi nhà chứa ở Bỉ, Dominique Alderweireld với biệt danh "Dodo the Pimp", người ra hầu tòa cùng với ông Strauss-Kahn trong vụ bê bối tình dục này, cũng được tuyên trắng án.

Ngày 2/2 vừa qua, cựu lãnh đạo IMF đã phải ra hầu tòa với tội danh môi giới gái mại dâm và tham gia vào các buổi thác loạn tình dục. Tuy nhiên, sau phiên xét xử kéo dài 3 tuần, công tố viên đã phải bãi bỏ toàn bộ các tội danh và đề nghị tòa tuyên trắng án đối với ông Strauss-Kahn. Trước đó, cựu lãnh đạo IMF cũng phủ nhận mọi cáo buộc, dù thừa nhận ông có tham gia các "bữa tiệc tình dục". Ông khẳng định hoàn toàn không biết trong số những người tham gia bữa tiệc có nhiều gái mại dâm như bản cáo trạng viết.

Hồi tháng 5/2011, ông Strauss-Kahn, khi đó đang là một ứng cử viên đầy tiềm năng tranh cử Tổng thống Pháp, đã phải từ chức Tổng Giám đốc IMF sau khi bị nhà chức trách ở New York (Mỹ) bắt giam với cáo buộc ông cưỡng bức tình dục một nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel ở thành phố này. Tuy nhiên, ngày 1/7/2011, ông được trả tự do sau khi cơ quan luật pháp phát hiện một số chứng cứ mới cho thấy nữ nhân viên hầu phòng nói trên đã cố tình khai man để chống lại ông.

Ông Strauss-Kahn được bầu vào chức vụ Tổng Giám đốc điều hành IMF hồi tháng 11/2007 với nhiệm kỳ 5 năm. Tuy nhiên, vụ bê bối tình dục đã khiến ông phải từ chức khỏi vị trí người đứng đầu IMF, làm sụp đổ con đường chính trị của ông với tham vọng trở thành Tổng thống Pháp.


TTXVN/Tin Tức
Vụ bê bối tình dục của cựu Giám đốc IMF: Chưa tìm thấy dấu vết ADN
Vụ bê bối tình dục của cựu Giám đốc IMF: Chưa tìm thấy dấu vết ADN

Ngày 24/5 (giờ Việt Nam), cảnh sát New York đã bác bỏ thông tin tìm thấy dấu vết ADN của cựu Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trên áo của nữ nhân viên dọn phòng tại khách sạn Sofitel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN