Cuba bắt giữ 4 nghi can khủng bố

Cơ quan an ninh Cuba vừa bắt giữ bốn người Mỹ gốc Cuba đang lên kế hoạch khủng bố nhằm phá hoại trật tự xã hội và an ninh của quốc đảo này.


Báo Granma đưa tin, các đối tượng José Ortega Amador, Obdulio Rodríguez González, Raibel Pacheco Santos và Félix Monzón Alvarez, bị bắt giữ hôm 26/4 khi đang chuẩn bị kế hoạch tấn công một số cơ sở quân sự của Cuba.

Ba trong số các đối tượng này đã từng đến Cuba vài lần hồi giữa năm 2013 để thăm dò và chuẩn bị cho các hành động khủng bố.

Theo điều tra của cơ quan an ninh Cuba, kế hoạch tấn công các cơ sở của Cuba do một nhóm khủng bố gốc Cuba ở thành phố Miami, đứng đầu là Santiago Alvarez Ferrnandez, Osvaldo Mitat và Manuel, lên kế hoạch. Nhóm này cũng có mối quan hệ mật thiết với trùm khủng bố Luis Posada Carriles, kẻ đã từng thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố nhằm vào Cuba trong những năm trước đây.


Phía Cuba khẳng định sẽ liên lạc với cơ quan chức năng để yêu cầu hợp tác điều tra vụ việc nghiêm trọng này nhằm ngăn chặn các nhóm cực đoan gốc Cuba ở Mỹ tiếp tục có hành động khủng bố gây nguy hại cho cuộc sống của người dân và an ninh của cả Cuba và Mỹ.


Phạm Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản