Chủ tịch Tập Cận Bình gặp các quan chức chính quyền Macau

Ngày 20/12, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp các quan chức đứng đầu chính quyền Đặc khu hành chính Macau nhân dịp kỷ niệm 15 năm Macau trở về Đại lục.

Theo Tân Hoa xã, cuộc gặp được tổ chức sau khi ông Tập Cận Bình tham gia lễ kỷ niệm kỷ niệm 15 năm Macau trở về Đại lục và lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Trưởng đặc khu Thôi Thế An (Ferenando Chui).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại sân bay quốc tế ở Macau. Ảnh: AP


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định người dân Macau đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong nỗ lực thực hiện nguyên tắc "một quốc gia, 2 chế độ", đồng thời kêu gọi chính quyền đặc khu cũng như mọi người dân tiếp tục thúc đẩy hòa hợp và ổn định xã hội ở Macau.

Trước đây, Macau là thuộc địa của Bồ Đào Nha và được trao trả lại cho Trung Quốc Đại lục ngày 20/12/1999.Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh Macau cần có kế hoạch lâu dài nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và đa dạng hóa nền kinh tế, tăng cường hợp tác khu vực, tận dụng các chính sách và biện pháp do chính phủ trung ương đưa ra để hỗ trợ sự phát triển của đặc khu, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác với Đại lục.

Về phần mình, ông Thôi Thế An cho biết chính quyền Macau sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển bền vững và điều chỉnh cấu trúc nền kinh tế một cách có trật tự. Ông Thôi Thế An được bầu lại làm Trưởng đặc khu hành chính Macau ngày 31/8 vừa qua.


TTXVN/Tin tức

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản