Chủ đề chính cuộc giao lưu trực tiếp của Tổng thống Putin

Vào hồi 12h00 giờ Moskva (15h00 giờ Hà Nội) ngày 17/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành cuộc giao lưu trực tiếp với công dân Nga. Nguyên thủ quốc gia Nga đã nhận được khoảng 2 triệu câu hỏi. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov dự đoán các chủ đề chính trong cuộc giao lưu trực tiếp năm nay là Crimea (Crưm) và Ukraine, cũng như các vấn đề xã hội theo truyền thống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Cuộc trả lời trực tiếp người dân của ông Putin năm 2014 là cuộc giao lưu trực tiếp thứ 12. Năm 2013, cuộc giao lưu này lập kỷ lục về thời gian là 4 giờ 48 phút. Điện Kremlin không thể dự báo cuộc trao đổi với người dân Nga liên quan tới Crimea sẽ kéo dài bao lâu.


Theo ông Peskov, trong năm nay rất nhiều người gọi đã bày tỏ ủng hộ ông Putin về vấn đề Crimea và Ukraine. Chính ông đã chứng kiến hàng chục nghìn cú điện thoại gửi cho nguyên thủ quốc gia Nga mà không thấy “một phản ứng và bất đồng” nào về quan điểm với Tổng thống Putin.

Mọi người cảm ơn Tổng thống Putin về vấn đề Crimea, nhiều người còn đề nghị có thể giúp đỡ gì đó và bày tỏ mong muốn tham gia gây quỹ xây cầu bắc qua eo biển Kerch nối với Crimea.
Ông Peskov cho biết, để chuẩn bị cho cuộc giao lưu trực tiếp này, Tổng thống Putin đã nghiên cứu một lượng lớn thông tin, cập nhật các số liệu chiến lược, xem xét báo cáo của các bộ ngành.

Tổng thống cũng xem xét tất cả các vấn đề và theo truyền thống rất quan tâm tới các vấn đề để có thể hiểu được “mạch đập” của đất nước. Theo đánh giá của ông: “Cuộc giao lưu trực tiếp thành công là cuộc giao lưu được mọi người theo dõi, lắng nghe và thảo luận và kết quả là một danh sách các trách nhiệm giao phó cho Tổng thống”.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản