Chính phủ đoàn kết Palestine từ chức

Cố vấn của Tổng thống Palestine, ông Nimr Hammad cho biết Chính phủ đoàn kết Palestine đã từ chức ngày 17/6 .

Tổng thống Mahmoud Abbas (phải) tại cuộc họp Hội đồng cách mạng Fatah ở Ramallah. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu với báo giới, ông Nimr Hammad khẳng định Thủ tướng Rami Hamdallah đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mahmud Abbas trong cuộc họp Hội đồng Cách mạng của đảng Fatah ở Ramallah vào chiều 17/6.

Sau đó, Tổng thống Abbas đã chỉ thị cho ông Hamdallah thành lập một chính phủ mới. Theo cố vấn Hammad, các cuộc thảo luận về thành lập chính phủ mới sẽ bao gồm các cuộc tham vấn với nhiều đảng phải khác nhau của Palestine, trong đó có phong trào Hồi giáo Hamas.
 
Tại cuộc họp, Thủ tướng Hamdallah và Tổng thống Abbas đã nhất trí thảo luận về việc thành lập chính phủ mới trong cuộc họp sắp tới của Tổ chức Giải phóng Palestine, dự kiến diễn ra vào ngày 22/6 tới. Ông Hamdallah sẽ tham dự cuộc họp này và vẫn đảm nhiệm các công việc như một thủ tướng.

Theo Tổng Thư ký Hội đồng Cách mạng đảng Fatah Amin Maqbul, Tổng thống Abbas cho rằng Chính phủ đoàn kết Palestine phải từ chức là do năng lực điều hành yếu kém ở Dải Gaza, trong khi nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas không cho chính phủ này có cơ hội hoạt động tại Gaza.

Việc chính phủ đoàn kết từ chức sẽ là một đòn giáng mạnh vào thỏa thuận đoàn kết dân tộc ký hồi tháng 4/2014 giữa đảng Fatah và Phong trào Hồi giáo Hamas, chấm dứt 7 năm chia rẽ. Phong trào Hamas đã tuyên bố bác bỏ mọi hành động đơn phương từ chức của Chính phủ đoàn kết Palestine.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản