Cảnh sát trưởng Ferguson uống ‘viên thuốc khó nuốt'

Cảnh sát trưởng thành phố Ferguson Thomas Jackson đã tuyên bố từ chức hôm 11/3, một tuần sau khi có báo cáo từ Bộ Tư Pháp Mỹ về hành động phân biệt đối xử của Sở cảnh sát Ferguson.

Cảnh sát trưởng Ferguson Jackson Thomas. Ảnh: Gettyimages.


Ông Jackson xác nhận đã gửi đơn từ chức cho thị trưởng Ferguson: “Đó là viên thuốc thực sự khó nuốt. Đây là nỗi buồn sâu sắc khi tôi phải tuyên bố từ nhiệm”, và nhấn mạnh vị trí cảnh sát trưởng “là một vinh dự và đặc ân”.

Ông Jackson chính thức kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/3 tới, tuy nhiên ông cho biết “sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố bằng tất cả khả năng của mình như một công dân”.

Chính quyền thành phố Ferguson cho hay sẽ trợ cấp thôi việc và hỗ trợ bảo hiểm y tế cho ông Jackson trong vòng 1 năm tới, cũng như tiến hành tìm người thay thế vị trí cảnh sát trưởng Ferguson.

Quyết định từ chức của ông Jackson là tác động mới nhất sau báo cáo của Bộ Tư Pháp Mỹ, trong đó nêu rõ nhiều hành động phân biệt đối xử của Sở cảnh sát Ferguson nhằm vào người gốc Phi tại đây. Theo phát ngôn viên thành phố Jeff Small, tuần trước, hai nhân viên cảnh sát cũng đã từ chức, trong khi thư ký tòa án hàng đầu của thành phố đã bị sa thải do kết nối với các email có tính chất phân biệt chủng tộc.

Sở cảnh sát thành phố Ferguson đã bị điều tra sau vụ cảnh sát da trắng Darren Wilson được tha bổng sau khi bắn chết thanh niên da đen Michael Brown hồi tháng 8 năm ngoái, làm bùng lên làn sóng phản đối mạnh mẽ.


H.N (Theo CNN)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản