Cảnh sát London 'mất' trụ sở vì thiếu tiền

Sở cảnh sát London có thể sẽ phải rời khỏi trụ sở nổi tiếng với tên New Scotland Yard trong một chương trình thắt lưng buộc bụng nhằm tiết kiệm trên 500 triệu bảng/năm.


Việc chuyển trụ sở Cảnh sát London từ New Scotland Yard tới một tòa nhà nhỏ hơn sẽ giúp tiết kiệm 6,5 triệu bảng/năm.


Phó cảnh sát trưởng thủ đô Craig Mackey cho biết, kế hoạch chuyển trụ sở cảnh sát thành phố đến một tòa nhà nhỏ hơn sẽ giúp tiết kiệm 6,5 triệu bảng mỗi năm.


New Scotland Yard đã được đặt trên phố Victoria kể từ năm 1967. Mặc dù thị trưởng London chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng kế hoạch nói trên đã gây ra một số bức xúc.


Chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát thủ đô John Tully đặt câu hỏi: “ Ông thị trường cũng cần nhìn lại văn phòng của chính mình. Ông ấy ngồi trong một tòa nhà mới tinh bên Bờ Nam (sông Thames). Tại sao ông không bán chỗ đó để tiết kiệm tiền?”.


Ông Tully cho rằng, việc chuyển trụ sở New Scotland Yard là một sự xúc phạm, đặc biệt là với những cảnh sát đã được chỉ đạo rằng “họ phải làm việc nhiều hơn, tốt hơn và thông minh hơn”.


Một số ý kiến khác cũng được đưa ra trong đó có việc đặt trụ sở cảnh sát chung với lực lượng cứu hỏa hoặc trụ sở chính quyền địa phương, thậm chí có thể đặt ở tầng hầm của siêu thị hoặc bưu điện. Nếu vậy thì đây sẽ là một thảm họa đối với cánh phóng viên truyền hình, vốn phải chuẩn bị sẵn máy móc ghi hình mỗi khi có sự vụ.


Nếu kế hoạch trên trở thành hiện thực, đây cũng không phải lần đầu tiên Cảnh sát London phải chuyển trụ sở. Lực lượng này từng chuyển từ Whitehall Place tới Great Scotland Yard vào năm 1875, rồi chuyển tới tòa nhà Norman Shaw năm 1890, rồi tới New Scotland Yard năm 1967.Thu Hằng

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản