Canada, Australia chung lãnh sự quán ở Kiev

Ngoại trưởng Canada John Baird ngày 12/12 ra thông cáo hoan nghênh tuyên bố của Thủ tướng Australia Tony Abbott và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về việc Australia dự kiến mở đại sứ quán tạm thời nằm trong Đại sứ quán Canada ở thủ đô Kiev của Ukraine.

Thủ tướng Australia Tony Abbott (trái) và Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko ngày 11/12. Ảnh: kyivpost.com.


Trong thông cáo, Ngoại trưởng Baird cho rằng Canada và Australia chia sẻ mối quan hệ hữu nghị có từ lâu và tiếp tục là đối tác trong “công cuộc phát triển của Ukraine”, “cùng làm việc để hỗ trợ người dân Ukraine hiện thực hóa khát vọng dân chủ, thoát khỏi các động thái và chủ nghĩa quân phiệt của Nga”. Ông Baird nhấn mạnh thỏa thuận là tấm gương về cách thức Canada và Australia hợp tác trong nỗ lực “thúc đẩy nguyên tắc dân chủ và nhân quyền trên thế giới”.

Trước đó, Canada và Australia đã ký bản ghi nhớ (MoU) thỏa thuận để Australia mở cơ quan đại diện tại Kiev ở cùng địa điểm với đại sứ quán Canada tại thủ đô của Ukraine. MoU này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước trong cung cấp dịch vụ lãnh sự ở nước ngoài.

Đến nay, công dân Canada ở các nước Canada không có cơ quan đại diện có thể nhận dịch vụ lãnh sự từ các cơ quan đại diện ngoại giao Australia ở 20 nước. Ngược lại, công dân Australia được sử dụng dịch vụ tương tự từ các cơ quan đại diện của Canada ở 23 nước.


T.N

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản