Campuchia hối thúc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông qua đàm phán

Ngày 3/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã hối thúc tất cả các bên có liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông tiếp tục đàm phán với nhau.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại lễ khánh thành một cây cầu bắc qua sông ở Kandal của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đã khẳng định giữ lập trường trung lập trong tranh chấp ở Biển Đông, đồng thời cho rằng việc giải quyết tranh chấp cần thông qua con đường đàm phán.

Ông nhấn mạnh các quốc gia cần thực thi đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) nhằm hướng tới thảo luận về việc thiết lập Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Thủ tướng Campuchia đưa ra phát biểu trên trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 (AMM 48) sẽ diễn ra vào ngày 4/8 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia cũng như các hội nghị liên quan, trong đó vấn đề Biển Đông dự kiến sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự.

Trong dự thảo tuyên bố chung đưa ra trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến gần đây trên Biển Đông có thể gây phương hại đến hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời nhất trí rằng nhu cầu cấp bách hiện nay là "giải quyết khẩn trương tình trạng xói mòn lòng tin giữa các bên liên quan".

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN cũng hối thúc các quan chức cấp cao tăng cường nỗ lực nhằm nhanh chóng thiết lập một bộ quy tắc ứng xử hiệu quả.

TTXVN/Tin tức

Xã hội

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản