Brazil đứng đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ

Brazil đã lần đầu tiên vượt Mỹ trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ. Thông tin này được đăng tải trên tờ "O Estado de Sao Paulo" của Brazil số ra ngày 3/8.

Ảnh minh họa.


Dẫn báo cáo mới nhất của Hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế (Isaps), báo trên cho biết trong năm 2013, Brazil đã thực hiện 1,49 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều hơn 40.000 ca so với Mỹ. Số ca phẫu thuật thẩm mỹ tại quốc gia Nam Mỹ này chiếm gần 13% trong tổng số 11,6 triệu ca hàng năm trên toàn thế giới.

Cách đây ba năm, vị trí đầu bảng trong ngành này thuộc về "xứ sở cờ hoa" với 1,09 triệu ca phẫu thuật, tiếp đến là đất nước của vũ điệu Samba với 905.000 ca. Trong tổng số 19 loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, Brazil đứng đầu thế giới về 10 thủ thuật với loại hình phổ biến nhất là hút mỡ, nâng ngực bằng phương pháp cấy silicon, nâng mũi và phẫu thuật tai. Hiện Brazil có hơn 5.400 bác sỹ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Cũng theo báo "O Estado de Sao Paulo", mặc dù số khách hàng nam ngày càng tăng song khách hàng nữ vẫn chiếm tới 88% tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ. Nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều chị em tới Brazil "chỉnh chang nhan sắc" là vì nước này có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, chi phí lại không quá đắt. Ngoài ra, các thẩm mỹ viện ở Brazil đưa ra nhiều hình thức thanh toán ưu đãi, trong đó có hình thức cho khách hàng trả góp trong nhiều năm.

Theo các số liệu thống kê chính thức, trong giai đoạn 2011-2013, số người phẫu thuật nâng mũi tại Brazil tăng gần gấp đôi, từ 43.800 lên 77.000 người.

Kết luận của Isaps được đưa ra dựa trên cuộc khảo sát kéo dài 4 tháng tại 1.567 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở 30 nước trên thế giới. Trong khi đó trên thế giới có tổng cộng 35.000 cơ sở thẩm mỹ ở 83 nước.


TTXVN/Tin tức
1
 Người Anh ngày càng mê phẫu thuật thẩm mỹ
Người Anh ngày càng mê phẫu thuật thẩm mỹ

Bất chấp những lo ngại sau vụ bê bối nâng ngực bằng chất PIP có khả năng gây nguy hiểm tới sức khỏe, ngày càng có nhiều người Anh tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ bề ngoài của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN