Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Ápganixtan

Kết thúc chuyến thăm Ấn Độ, ngày 7/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta (ảnh) đã tới Ápganixtan, chỉ một ngày sau hai vụ đánh bom liều chết làm 22 dân thường Ápganixtan thiệt mạng và 50 người khác bị thương tại tỉnh Kandahar, miền nam nước này.


Ông Leon Panetta đã hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ápganixtan Abdul Rahim Wardak vào chiều cùng ngày. Ngoài ra, ông Panetta sẽ gặp Tư lệnh các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Ápganixtan - tướng John Allen - để thảo luận về tình hình Ápganixtan và tiến trình chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho quân đội và cảnh sát nước này.


Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Ápganixtan diễn ra trong bối cảnh bạo lực không ngừng tiếp diễn ở nước này, gây nhiều thương vong đối với dân thường.


Trước đó, trong các cuộc thảo luận với các quan chức Ấn Độ khi ở thăm Niu Đêli, ông Panétta kêu gọi các nhà lãnh đạo Ấn Độ hỗ trợ nhiều hơn cho Cabun thông qua hình thức thương mại, đầu tư, tái thiết và đào tạo lực lượng an ninh cho Ápganixtan.


Hiện có khoảng 300 nhân viên an ninh Ápganixtan đang tham gia các khoá huấn luyện hàng năm tại các cơ sở đào tạo quân sự Ấn Độ, song ông Panetta muốn Ấn Độ tăng con số này lên 1.000 người.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản