Bánh mứt truyền thống Cần Thơ đắt hàng

Theo nhận định của các cửa hàng kinh doanh bánh mứt tại TP Cần Thơ, sản phẩm bánh kẹo truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, khoai bí, chùm duột, kẹo chuối, hạt dưa, thèo lèo… của địa phương đã lấy lại ưu thế, chiếm 60% đơn đặt hàng so với các sản phẩm bánh kẹo Tết khác.


Ông Khu Lý Tỷ, quản lý cơ sở sản xuất bánh kẹo Cẩm Huê ở khu vực Thới Hòa, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết: Dịp Tết này, cơ sở Cẩm Huê sản xuất hơn 8 tấn kẹo lạc, kẹo vừng đen, mứt dừa và mứt gừng, trong khi dịp Tết 2013, cơ sở này chỉ sản xuất khoảng 4 tấn sản phẩm.


Thời điểm này, các cơ sở sản xuất bánh kẹo TP Cần Thơ đang tăng cường hoạt động để kịp giao hàng theo hợp đồng. Chỉ riêng làng nghề bánh kẹo truyền thống ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã có gần 30 cơ sở sản xuất bánh kẹo với hơn 1.000 nhân công, tăng 20- 30% so với ngày thường. Nhiều sản phẩm bắt đầu hút hàng, giá nhiều loại sản phẩm như hạt dưa, hạt sen, mứt dừa, mứt gừng, mứt củ năng tăng lên mức 150.000 đồng/kg; mứt dâu lên tới 220.000 đồng/kg; kẹo lạc, kẹo chuối, mứt khoai bí 100.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với ngày thường.


Bảo Trân

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN