Ba mẹ con ngộ độc do ăn bánh trôi ngô mốc

Bác sỹ Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc chuyển về bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô mốc, hiện các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang theo dõi sát tình trạng bệnh nhân và khẩn trương tiến hành các biện pháp giải độc.

Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang theo dõi sát tình trạng bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh trôi ngô mốc.
Theo thông tin ban đầu, chiều tối 23/10, chị Thò Thị Vá (34 tuổi) cùng hai con là: Vàng Mí Nô (5 tuổi) và Vàng Chía Pó (1,5 tuổi) dân tộc Mông ở thôn Há Chí Đùa, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc ăn bánh trôi được làm từ bột ngô mốc. Sau khi ăn bánh khoảng 3 giờ, cả 3 mẹ con chị Thò Thị Vá có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, khó thở và chóng mặt…

Ngay sau khi phát hiện, người nhà đã đưa cả 3 mẹ con chị ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Trước tình trạng nguy kịch của các bệnh nhân, ngay trong đêm 23/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc đã khẩn trương chuyển 3 mẹ con chị Thò Thị Vá về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Được biết, trong 3 bệnh nhân, cháu Vàng Mí Nô do ăn nhiều hơn nên bị ngộ độc nặng nhất, chị Thò Thị Vá hiện đang mang thai 8 tháng.

Là tỉnh vùng cao biên giới cực Bắc của Tổ quốc, trong những năm gần đây, Hà Giang liên tục xảy ra những vụ ngộ độc trầm trọng do bà con dân tộc thiểu số sinh sống ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới ăn bánh ngô, bánh trôi ngô bị mốc. Chỉ tính từ năm 2013 đến tháng 10/2014, địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm với hàng chục người mắc, gần 10 người tử vong. Vụ ngộ độc do ăn bánh trôi ngô bị mốc xảy ra tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ có 11 người mắc, 4 bệnh nhân nặng nhất đã tử vong; tại xã Thài Phìn Tủng huyện Đồng Văn làm 26 người mắc, một gia đình có 3 người tử vong.


Tin, ảnh: Minh Tâm


Ba bố con chết vì ăn bánh ngô mốc
Ba bố con chết vì ăn bánh ngô mốc

Nạn nhân Giàng Thị Chía là người thứ 3 đã tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh bột ngô mốc, xảy ra tại thôn Hầu Chua, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Đây là nạn nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trong một gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN