Bà Clinton được tin tưởng hơn ông Obama

Phần lớn người dân Mỹ tin rằng cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ làm tốt hơn Tổng thống Barack Obama trong mọi vấn đề của đất nước.


Theo kết quả thăm dò dư luận của hãng tin CNN, 63% số người được hỏi bày tỏ tin tưởng bà Clinton sẽ xử lý tốt các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại, trong khi tỷ lệ này dành cho Tổng thống đương nhiệm Obama chỉ là 40%. Khoảng 61% người tham gia có nhận định tương tự về khả năng của cựu nữ ngoại trưởng trong đối phó với khủng bố. Về các vấn đề trong nước, 63% khẳng định bà Clinton sẽ giải quyết tốt vấn đề kinh tế, cao hơn nhiều so với mức tín nhiệm 38% dành cho ông Obama. Trong khi đánh giá về chính sách bảo hiểm y tế, 57% số ý kiến bày tỏ thái độ tích cực về khả năng xử lý của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, con số này dành cho Tổng thống Obama chỉ là 36%. Tỷ lệ ủng hộ bà Clinton trong các chính sách về môi trường, hỗ trợ tầng lớp trung lưu, giải quyết tình trạng nhập cư trái phép, chính sách kiểm soát súng đạn và thâm hụt ngân sách liên bang đều cao hơn đương kim tổng thống.

Đánh giá cao khả năng giải quyết các vấn đề trong nước và quốc tế của bà Clinton, đa số người dân Mỹ tin tưởng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ chèo lái thành công con thuyền đất nước nếu bà đắc cử tổng thống vào năm 2016.

TTG

loading...
Loading...
Tin khác
  • Bảo tồn nghệ thuật hát trống quân Bùi Xá

    Bảo tồn nghệ thuật hát trống quân Bùi Xá

    06:14 ngày 16/06/2014

    Không chỉ được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, nơi có hai di sản là Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Ca trù, tại Bắc Ninh còn có một loại hình nghệ thuật độc đáo khác đó là hát trống quân.

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản