Argentina đánh giá cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Từ ngày 30/6 đến 2/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm Cộng hòa Argentina trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) thực hiện.
 
Chủ tịch lâm thời Thượng viện Gerardo Zamora tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh: Quang Sơn)
 
Tại cuộc gặp gỡ với lãnh đạo và các thành viên của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Argentina và các chuyên gia, học giả tại Viện nghiên cứu và đào tạo chính trị của Đảng Công lý, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã giới thiệu về tình hình kinh tế, xã hội và chính sách đối ngoại của Việt Nam; giải đáp nhiều câu hỏi của các đại biểu về chính sách phát triển của Việt Nam và tình hình Biển Đông hiện nay. Lãnh đạo các Ủy ban đối ngoại của Thượng viện và Hạ viện cũng như các học giả Argentina cho rằng, nhờ các thông tin do đoàn cung cấp, họ đã hiểu hơn về tình hình căng thẳng ở Biển Đông hiện nay. Phía Argentina đánh giá cao thái độ, lập trường của Việt Nam trong việc kiên trì bảo vệ chủ quyền và giải quyết vấn đề Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Trong thời gian thăm Argentina, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến chào xã giao Chủ tịch lâm thời Thượng viện Geraldo Zamora, có các cuộc làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Phụ nữ Thượng viện, Chủ nhiệm các Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện và Hạ viện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phụ nữ, Gia đình, Trẻ em và Thanh niên Hạ viện. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gặp gỡ Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam của Hạ viện; thăm và nói chuyện về tình hình, chính sách đối ngoại của Việt Nam tại Viện nghiên cứu và đào tạo chính trị của Đảng Công lý (đảng cầm quyền) Argentina; đặt vòng hoa trước Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Việt Nam tại thủ đô Buenos Aires; thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Argentina.


Tại các cuộc gặp, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây. Hai bên khẳng định mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội, tăng cường trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các ủy ban của Quốc hội, trao đổi kinh nghiệm lập pháp, phối hợp ủng hộ các biện pháp của Chính phủ hai nước nhằm tăng cường quan hệ song phương, trao đổi quan điểm của hai quốc hội về các vấn đề khu vực và quốc tế để bảo vệ lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Chiều 2/7, đoàn rời Argentina đi thăm Cộng hòa Chile.

Quang Sơn (P/v TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản