Anh em Hồi giáo âm mưu ám sát bộ trưởng Ai Cập

Các cơ quan tình báo Nga đã cung cấp tài liệu cho các đối tác Ai Cập về một thỏa thuận giữa cơ quan tình báo của một cường quốc và Anh em Hồi giáo (MB) để ám sát Bộ trưởng Quốc phòng Abdel Fattah Sissi và một số sĩquan quân đội Ai Cập trong cùng ngày.

Báo "al- Bayan" của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), số ra ngày 12/3, cho biết vụ ám sát sẽ được thực hiện bằng việc nã đạn rocket vào những nơi có sự hiện diện của mục tiêu tiềm năng, được xác định bởi các vệ tinh.

Theo thông tin rò rỉ, "các nhà lãnh đạo của MB nhận được một danh sách chi tiết về các địa chỉ và bản đồ các nhà ở của chỉ huy quân đội. Một bản sao của danh sách này đã được tìm thấy cùng với một số phần tử bị bắt tại Sinai và đang sở hữu số đạn rốc két cần thiết cho âm mưu này".

Báo trên tiếp tục: "MB đang chuẩn bị một âm mưu lớn để ngăn chặn Sissi trở thành tổng thống của Ai Cập bằng mọi giá. Mục tiêu của MB nhằm đảm bảo sự hiện diện của họ trên chính trường và giải thoát các nhà lãnh đạo của MB trong tù. Nhóm chính trị này có kế hoạch ám sát Sissi gần ngày thông báo tranh cử tổng thống để phá hoại sự ổn định và tiến trình dân chủ trong nước".


TN

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản