Anh cử thêm nhân viên tới Sierra Leone đối phó Ebola

Truyền thông Anh ngày 16/10 đưa tin nhóm nhân viên quân y của nước này - bao gồm 91 bác sỹ, y tá và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm - đã tới Sierra Leone để giúp quốc gia Tây Phi này đối phó với dịch bệnh Ebola đang lây lan nhanh hiện nay. 


Nhân viên y tế khử trùng sau khi chuyển thi thể nạn nhân của dịch Ebola. AFP-TTXVN.


Các nhân viên quân y người Anh sẽ điều hành một trung tâm điều trị ở Sierra Leone chuyên dành riêng cho các nhân viên y tế có nguy cơ lây nhiễm virút chết người này khi chăm sóc các bệnh nhân khác. Trước đó, Anh cũng đã cử 40 quân nhân tới Sierra Leone trong nỗ lực nhằm giúp nước này kiểm soát dịch bệnh Ebola. Đây là những quân nhân đầu tiên trong tổng số 750 người mà Bộ Quốc phòng Anh dự kiến sẽ điều đến Sierra Leone như một phần trong gói cam kết mà Chính phủ Anh dành cho nước này.

Theo kế hoạch, tàu hậu cần Argus của Hải quân Hoàng gia Anh, với một bệnh viện được trang bị đầy đủ và 225 quân nhân, sẽ bắt đầu lên đường tới Sierra Leone trong ngày 17/10.

Số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố cho biết tính đến thời điểm này, đã có khoảng 4.500 bệnh nhân tử vong vì virus Ebola, trong đó hầu hết là ở ba nước Tây Phi Liberia, Guinea và Sierra Leone.

Canada góp thêm 30 triệu USD


Mạng tin "cbc.ca" ngày 16/10 cho biết Canada sẽ đóng góp thêm 30 triệu USD cho cuộc chiến chống lại đại dịch Ebola tại châu Phi.

Theo nguồn tin, số tiền hỗ trợ trên sẽ được giải ngân thông qua các cơ quan viện trợ quốc tế. Canada cũng sẽ đóng góp thêm thiết bị như các phòng thí nghiệm di động. Hiện Cơ quan y tế Canada đã cử hai phòng thí nghiệm di động tới Sierra Leone.

Đóng góp mới nhất này của Canada là một phần trong chiến lược ngăn chặn quốc tế tăng cường để giúp các chính quyền địa phương tại châu Phi hạn chế sự lây lan của dịch Ebola trong khu vực. Cho đến nay, Canada đang cam kết đóng góp 35 triệu USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), LHQ và các nhóm cứu trợ nhân đạo đang hoạt động tại khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Ebola. Canada đã đóng góp số thiết bị bảo vệ cá nhân trị giá 2,5 triệu USD. Bên cạnh đó, Canada cũng đề nghị đóng góp cho WHO một loại vắcxin thử nghiệm phòng Ebola do nước này sản xuất, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.


T.N
loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản