Ấn Độ: Quan hệ với Mỹ vẫn là ưu tiên lớn trong TK 21

Theo tin ngày 29/9 của hãng IANS, Ngoại trưởng Ấn Độ S. M. Krishna nói rằng quan hệ với Mỹ vẫn là một ưu tiên lớn và quan trọng của Ấn Độ trong thế kỷ 21.


Quan hệ với Mỹ vẫn là một ưu tiên lớn và quan trọng của Ấn Độ trong thế kỷ 21. Ảnh Internet.


Phát biểu tại Brown University - một trường đại học tư nhân của Mỹ - về chủ đề “Những ưu tiên chính sách ngoại giao của Ấn Độ thế kỷ 21” ngày 28/9, ông Krishna nêu rõ: "Khi chúng tôi xem xét những ưu tiên về chính sách đối ngoại của Ấn Độ trong những thập niên tới, chúng tôi không chỉ xem xét sự hội tụ những lợi ích với Mỹ, mà cả lòng tin về tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác vững chắc giữa hai nền dân chủ lớn trong việc đạt những mục tiêu chung".


Ngoại trưởng Krishna nói rằng thành công của quan hệ đối tác Ấn - Mỹ sẽ không chỉ đóng góp cho thịnh vượng của hai nước mà còn cho cả thế giới. Đây sẽ là mô hình của quan hệ đối tác quốc tế và nhân tố cho hòa bình, an ninh và ổn định khu vực cũng như toàn cầu.

Ngoài ra, theo ông Krishna, ưu tiên lớn khác trong chính sách ngoại giao của Ấn Độ là tạo nên một môi trường hòa bình và thịnh vượng tại Nam Á; tìm cách ổn định chính trị, hiện đại hóa kinh tế và liên kết khu vực. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Ấn Độ xích lại gần hơn với khu vực Trung Á và cũng góp phần tạo ra ổn định và thịnh vượng cho khu vực Nam Á lẫn Trung Á.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản