Ai Cập tước quyền công dân của hàng trăm người Palestine

Các nguồn tin khu vực cho biết Ai Cập đang có kế hoạch thu hồi lại quyền công dân mà cựu Tổng thống nước này Mohamed Morsi đã trao cho thủ lĩnh cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas Mahmoud al-Zahar và khoảng 800 người khác, chủ yếu là người Palestine.

Dưới thời cựu Tổng thống Morsi (ảnh), đã có hàng nghìn người Palestine được trao quyền công dân Ai Cập. Ảnh: Global Post.


Tờ "Al-Masry Al-Youm" dẫn một số nguồn tin an ninh nói rằng một ủy ban đã được thành lập nhằm xem xét tất cả các quyết định do ông Morsi ban hành, trong đó có việc thả tù nhân và trao cấp quyền công dân đã kết thúc công việc của mình và đã đệ trình một bản báo cáo lên Thủ tướng Ibrahim Mehleb.

Báo cáo này yêu cầu tước quyền công dân của khoảng 800 người không đáp ứng những điều kiện cần thiết, trong đó có cả việc giả mạo giấy tờ tài liệu.

Trong khi đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cũng đã yêu cầu một báo cáo chi tiết về các tin tức nói rằng có tới 13.000 người Palestine được trao quyền công dân Ai Cập dưới thời ông Morsi. Tổng thống Sisi muốn biết rõ liệu có thành viên nào của các nhóm Hồi giáo cực đoan được cấp quyền công dân của nước này không.


T.N

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản