100 người ngộ độc thực phẩm ở Nhật Bản

Ít nhất 7 người đã tử vong và hơn 100 người phải nhập viện sau khi ăn món dưa muối bị nhiễm khuẩn E. coli ở hai thành phố Sapporo và Ebetsu, miền bắc Nhật Bản vào ngày 19/8.


E. coli là một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người. Ảnh: Internet


Đây là vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người thiệt mạng nhất tại đất nước Mặt trời mọc trong vòng một thập kỷ qua.


Theo thông báo của các cơ sở y tế địa phương, tổng cộng 103 người phải nhập viện với triệu chứng nhiễm khuẩn E. coli sau khi ăn dưa muối làm từ bắp cải Trung Quốc được sản xuất hồi cuối tháng 7 vừa qua tại thành phố Sapporo.


Những nạn nhân tử vong, chủ yếu là người cao tuổi, sống tại các trung tâm dưỡng lão ở Sapporo và Ebetsu. 


E. coli là một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người.


Năm 2002, ít nhất 9 người cũng đã tử vong do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn món gà ướp và rau tại một bệnh viện ở thành phố Utsunomiya, phía bắc thủ đô Tokyo.



TTXVN/ Tin Tức


Xác nhận giá đỗ là "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli
Xác nhận giá đỗ là "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli

Giới chức trách Đức chính thức xác nhận "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli gây dịch nhiễm trùng đường ruột bùng phát khắp châu Âu hiện nay chính là "giá đỗ" được trồng ở nước này, tuy nhiên nông trại sản xuất loại rau sống độc hại này vẫn "bình an vô sự".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN