Trend Micro khởi động cuộc thi CTF 2020 – Raimund Genes Cup để nuôi dưỡng các tài năng an ninh mạng

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2020 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng vừa công bố khởi động Cuộc thi Capture the Flag- CTF (tạm dịch: Cuộc thi Trend Micro CTF 2020 – Chiếm lấy ngọn cờ) hàng năm lần thứ 6, mang đến kinh nghiệm để nuôi dưỡng tài năng của nhiều chuyên gia an ninh mạng.

Cuộc thi Trend Micro CTF 2020 – Raimund Genes Cup sẽ được tổ chức lần đầu tiên dưới dạng trực tuyến hoàn toàn, bao gồm các vòng loại ảo và vòng chung kết. Các đội đến từ khắp nơi trên thế giới được mời để kiểm tra kỹ năng của họ trong một số lĩnh vực quan trọng của an ninh mạng, đặc biệt là những đội đang gặp tình trạng thiếu tài năng hoặc đối mặt với các cuộc tấn công có chủ đích.

Ông Mike Gibson, Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu mối đe dọa của Trend Micro cho biết: “Tương lai của thế giới được kết nối và các tổ chức kỹ thuật số phụ thuộc vào khả năng của ngành an ninh mạng trong việc bảo vệ dữ liệu và hệ thống quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bề mặt tấn công của công ty và bối cảnh mối đe dọa liên tục phát triển và thay đổi. Cuộc thi CTF toàn cầu của chúng tôi giúp đẩy lùi những xu hướng này bằng cách trao quyền cho các cá nhân tài năng để củng cố bộ kỹ năng của họ trong các lĩnh vực quan trọng. Chúng tôi cũng học hỏi được nhiều điều từ các thí sinh về cách họ tiếp cận những thách thức và công cụ họ sử dụng, giúp chúng tôi luôn dẫn đầu với tư cách là người bảo vệ”.

Sự kiện năm nay sẽ bao gồm các thách thức trong kỹ thuật đảo ngược, pháp y / khai thác, trí tuệ nguồn mở (OSINT), di động, Internet vạn vật (IoT), học máy và hệ thống tần số vô tuyến (RF). RF được giới thiệu lần đầu tiên sau khi tham gia rất thành công với cộng đồng an ninh mạng trong các sự kiện Capture the Signal riêng biệt trong 2 năm qua.

Cuộc thi Trend Micro CTF 2020 – Raimund Genes Cup toàn cầu năm nay bao gồm vòng loại trực tuyến và chung kết ảo. Vòng loại trực tuyến sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 9 (Giờ chuẩn Nhật Bản) và sẽ bao gồm các câu hỏi kiểu Jeopardy (trong bối cảnh lâm nguy) để thử thách kỹ năng giải quyết vấn đề của các đội. 10 đội đứng đầu sẽ giành quyền vào vòng chung kết, diễn ra trực tuyến vào ngày 18/12.

Đội chiến thắng trong trận chung kết được nhận 1 triệu Yên Nhật (tương đương 72.000 dollar Hồng Kông) tiền thưởng. Mỗi người chơi từ đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 15.000 điểm của Chương trình Phần thưởng Sáng kiến Ngày Zero (Zero Day Initiative – ZDI), để giúp họ kiếm được các giải thưởng và lợi ích độc quyền. Đội xếp thứ hai và thứ ba nhận lần lượt 300.000 Yên Nhật (21.000 dollar Hồng Kông) và 200.000 Yên Nhật (14.000 dollar Hồng Kông).

Việc tổ chức các cuộc thi như CTF toàn cầu chỉ là một phần trong cách tiếp cận của Trend Micro nhằm hỗ trợ tình trạng thiếu kỹ năng của lĩnh vực an ninh mạng. Công ty cũng tuyển dụng và đào tạo các chuyên gia an ninh mạng mới trên toàn cầu và xây dựng tính năng tự động hóa nâng cao trong các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm phát hiện và phản ứng, như Trend Micro XDR, để giảm bớt áp lực cho các đội bảo mật công nghệ thông tin.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia sự kiện, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/ctf.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Chiến lược bảo mật XGen ™ của Trend Micro cung cấp sức mạnh cho các giải pháp của Trend Micro, với sự kết hợp đa thế hệ của các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa được tối ưu hóa cho các môi trường chính và tận dụng thông tin về mối đe dọa được chia sẻ để bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.700 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Media OutReach Corporate News
Australia công bố Chiến lược An ninh mạng 2020
Australia công bố Chiến lược An ninh mạng 2020

Ngày 6/8, Bộ Nội vụ Australia chính thức công bố Chiến lược An ninh mạng Australia 2020 để thay thế chiến lược cũ được áp dụng từ năm 2016.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN