Sisaran Group (Thái Lan) được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020

SINGAPORE- Media OutReach – Có tổng cộng 81 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp châu Á đã được bình chọn và được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 (Asia Responsible Enterprise Awards 2020 – AREA 2020), tăng 27% so với năm ngoái. Giải thưởng được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng đánh giá về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và thực hành bền vững.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức ảo. Sự đa dạng của các lĩnh vực, ngành và các tổ chức hàng đầu đến từ khắp nơi trong khu vực đã nhận được Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á, thể hiện sự cống hiến không ngừng cho các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm, bất chấp đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Được tổ chức bởi Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á, Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á đã ủng hộ các phương thức kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm Trao quyền cho xã hội, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Lãnh đạo xanh, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Thông qua lễ trao giải, cơ hội duy nhất này đã cung cấp cho hơn 600 người tham dự kết nối và ăn mừng theo hình thức ảo.

Thông tin sơ bộ về Sisaran Group

Sisaran Group là một công ty phát triển bất động sản ở bờ biển phía đông của Thái Lan (thường được gọi là “Hành lang kinh tế phía đông”, là một khu vực kinh tế đang phát triển, đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Thái Lan), thúc đẩy sự lãnh đạo xanh trên khắp Thái Lan. Sisaran Group đặt mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lãnh đạo xanh và phát triển cộng đồng thông qua Dự án CSR từng đoạt giải thưởng của họ, đó là Chương trình phát triển Bang Saray (Bang Saray Development Program – B.D.P)”.

Chương trình phát triển Bang Saray (B.D.P)

“Chương trình phát triển Bang Saray (B.D.P)” được khởi động vào năm 2017 và đã tiếp tục mở rộng bằng cách thu hút sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp địa phương, các NGO và các cơ quan chính phủ. Mục đích chính của dự án là bảo vệ hệ sinh thái địa phương và tài nguyên môi trường mà cộng đồng địa phương phụ thuộc vào. Dự án tập trung vào việc thu hút sự tham gia của cộng đồng địa phương và các bên liên quan khác, nhằm thay đổi môi trường, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh doanh bền vững trong khu vực.

Hơn nữa, dự án còn tập trung vào giáo dục cộng đồng địa phương và các bên liên quan khác để có tác động dài hạn rộng rãi hơn. Sisaran Group cũng cam kết phát triển bền vững với thương hiệu phát triển bán bền vững (semi-sustainable) “ECO” mới của mình.

Dự án làm sạch

Dự án đã tiến hành khảo sát khu vực địa phương đối với các khu vực ô nhiễm cao và các khu vực tiềm năng để cải tạo và cải thiện. Sau khi tạo ra các vùng lưới điện, các điểm tham chiếu và thông tin chi tiết, Dự án B.D.P đã thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương, các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức chính phủ để lập các kế hoạch có thể hành động.

Một trong những trọng tâm chính là các dự án nhỏ “dọn dẹp” hàng tháng, với sự hợp tác của các bên liên quan khác để nâng cao nhận thức. Dự án đã tiến hành “làm sạch” các khu vực ô nhiễm cao để cải thiện mức sống của người dân địa phương và thu hút họ tham gia vào các sáng kiến ​​phát triển bền vững. Công ty cũng tập trung vào việc giáo dục cộng đồng địa phương và du khách thông qua các sự kiện, bảng chỉ dẫn, tài liệu in ấn, các chuyến thăm trực tiếp và truyền thông xã hội. Các lĩnh vực trọng tâm khác bao gồm các trường học thu hút các dự án giáo dục dựa trên việc trồng cây và giảm ô nhiễm túi ni lông, nhựa. Dự án đã lắp đặt các thùng rác tái chế và các biển báo chống ô nhiễm trong khu vực địa phương và tại các khu vực dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa tính bền vững và giảm thiểu ô nhiễm.

Các thành tích và tác động

Dự án đã thực hiện 30 dự án “dọn vệ sinh” cộng đồng và 15 dự án “dọn dẹp” cụ thể các khu vực có nhiều rác thải đã tác động đáng kể đến cộng đồng và môi trường địa phương. Ngoài ra, dự án đã trồng hơn 500 cây xanh tại địa phương với sự hợp tác của các trường học và các tổ chức chính phủ. Dự án cũng đã tiến hành một số dự án “Nghệ thuật cho Giáo dục” trong cộng đồng địa phương. Hiện 10 dự án cải tạo lớn đã hoàn thành.

Những dự án này bao gồm việc cải tạo công viên địa phương bằng cách dọn dẹp, trồng cây và lắp đặt các băng ghế mới và các điểm tham quan. Trong đợt bùng phát đại dịch COVID-19 gần đây, trọng tâm là hỗ trợ và thu hút cộng đồng địa phương thông qua sáng kiến ​​CSR của Công ty về “Cùng nhau tiến lên” và “Mua hàng địa phương – Cộng đồng hỗ trợ”. Tập đoàn Sisaran cũng thường xuyên hỗ trợ nhiều hoạt động từ thiện và các sáng kiến ​​khác của chính quyền địa phương. Dự án đã giành được nhiều giải thưởng và chứng nhận về CSR.

Định hướng tương lai

Tập đoàn Sisaran đặt mục tiêu phát triển hơn nữa Chương trình phát triển Bang Saray cùng với một loạt các sáng kiến ​​bền vững khác, nhằm thiết lập một tiêu chuẩn mới cho Lãnh đạo Xanh ở Thái Lan. Sisaran có kế hoạch tiếp tục các dự án “Dọn dẹp” và “Dọn dẹp cụ thể” hàng tháng của họ, các dự án trồng cây và giáo dục môi trường.

Giai đoạn tiếp theo của chương trình sẽ tập trung vào hỗ trợ cộng đồng địa phương thông qua một loạt các sáng kiến mới. Đó là việc truyền tải thông tin du lịch và các điểm giáo dục môi trường trên toàn khu vực, bao gồm tài liệu hướng dẫn ở địa phương củng cố và giáo dục như cầu về bền vững. Công ty cũng làm việc với các nghệ sĩ địa phương để sản xuất lịch và nghệ thuật đường phố vì môi trường để hỗ trợ cộng đồng.

Công ty cũng đang chuẩn bị cải tạo các tượng đài ở địa phương như tượng cá mập voi để nâng cao nhận thức về ô nhiễm đại dương, đồng thời cũng có kế hoạch tăng cường hơn nữa việc đào tạo nhân viên để thúc đẩy tính bền vững và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho Lãnh đạo Xanh ở Thái Lan.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) nhằm mục đích tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động cơ hướng tới sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân trên khắp châu Á, đồng thời đảm bảo một di sản của hy vọng, sự đổi mới và lòng dũng cảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.enterpriseasia.org.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA)

Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và theo đuổi tinh thần kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Trao quyền cho xã hội, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News
Pacific SOGO Department Stores được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020
Pacific SOGO Department Stores được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020

SINGAPORE- Media OutReach – Có tổng cộng 81 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp châu Á đã được bình chọn và được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 (Asia Responsible Enterprise Awards 2020 – AREA 2020), tăng 27% so với năm ngoái. Giải thưởng được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng đánh giá về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và thực hành bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN