S.F. Holding Co. và Kerry Logistics Network thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong đầu tư và hợp tác

S.F. Holding Co., Ltd. (‘S.F. Holding’; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc, với mã là 002352.SZ) and Kerry Logistics Network Limited (‘Kerry Logistics Network’; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636.HK) vừa thông báo việc thiết lập quan hệ chiến lược trong đầu tư và hợp tác giữa hai công ty.

Tùy thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện trước nhất định, Người chào bán, là một công ty con gián tiếp thuộc sở hữu toàn bộ của S.F. Holding, sẽ đưa ra chào bán một phần để có được 931.209.117 cổ phiếu phổ thông của Kerry Logistics Network, chiếm khoảng 51,5% cổ phần (trên cơ sở đã pha loãng hoàn toàn) của Công ty với giá chào bán bằng tiền mặt là 18,80 dollar Hồng Kông mỗi cổ phiếu. Cùng với chào bán một phần, tài sản kho hàng của Kerry Logistics Network tại Hồng Kông sẽ được chuyển nhượng cho một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kerry Holdings Limited để khai thác giá trị cổ đông của mình và để Công ty hoạt động theo mô hình tài sản nhẹ hơn so với đồng nghiệp quốc tế trong ngành.

Tùy thuộc vào việc hoàn thành việc bán kho hàng, về cơ bản, tất cả số tiền thu được từ việc bán kho hàng sẽ được phân phối cho tất cả các cổ đông của Công ty, những người là cổ đông lớn vào ngày ghi nhận dưới dạng cổ tức đặc biệt là 7,28 dollar Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu. Tổng giá chào bán cộng với cổ tức đặc biệt mà một cổ đông của Công ty nhận được cho mỗi cổ phiếu mà cổ đông đó đặt mua và được chấp nhận theo chào bán từng phần sẽ là 26,08 dollar Hồng Kông, bao gồm giá chào bán là 18,80 dollar Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu và cổ tức đặc biệt là 7,28 dollar Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu.

Để tạo thuận lợi cho giao dịch, hoạt động kinh doanh của Kerry Logistics Network tại Đài Loan, bao gồm cả quyền lợi trong Công ty Kerry TJ Logistics Company Limited được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (có mã chứng khoán là 2608.TW), cũng sẽ được bán cho toàn bộ – công ty con thuộc quyền sở hữu của Kerry Holdings Limited tuân thủ các luật và quy định tại Đài Loan. Số tiền thu được từ việc bán doanh nghiệp Đài Loan sẽ được Công ty giữ lại cho sự phát triển và tăng trưởng liên tục.

Việc chào bán từng phần phải tuân theo một số điều kiện trước bao gồm, trong số những điều kiện khác, việc xử lý tài sản kho hàng ở Hồng Kông và việc xử lý doanh nghiệp Đài Loan trở thành vô điều kiện theo các thỏa thuận bán tương ứng của họ và khi có được sự chấp thuận của các cổ đông độc lập tại một cuộc họp Đại hội đồng cổ đông đặc biệt và các phê duyệt quy định liên quan ở các khu vực pháp lý khác nhau liên quan đến việc nhận được chào bán từng phần.

Sự hợp tác sẽ tập hợp các năng lực cốt lõi của S.F. Holding và Kerry Logistics Network trên nhiều ngành dọc nhằm tạo ra một nền tảng logistics toàn cầu hàng đầu tại châu Á nhằm đáp ứng các nhu cầu luôn thay đổi.

Theo hợp tác chiến lược, Kerry Logistics Network sẽ được định vị là Nền tảng kinh doanh quốc tế của S.F. Holding. S.F. Holding và Kerry Logistics Network cũng sẽ hợp tác với nhau ở Trung Quốc đại lục để gắn kết các hoạt động kinh doanh tương ứng của họ tốt hơn. Bằng cách khai thác các phân khúc khách hàng khác nhau, S.F. Holding và Kerry Logistics Network sẽ cùng tồn tại như những thực thể riêng biệt ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Kerry Logistics Network sẽ tiếp tục phát triển các mảng kinh doanh logistics của mình, cả về quy mô và độ phủ sóng, bao trùm. Mối quan hệ hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự hợp lực đáng kể để thúc đẩy cả hai công ty tăng trưởng và dẫn đầu trong lĩnh vực logistics, với các trọng tâm kinh doanh rõ ràng và thế mạnh bổ sung nhằm mang lại giá trị cho các nhà đầu tư.

Sau khi hoàn tất giao dịch được đề xuất, trạng thái niêm yết của Kerry Logistics Network trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sẽ không thay đổi. Kerry Group của các công ty sẽ vẫn giữ lợi ích đáng kể đối với Kerry Logistics Network, sẽ tiếp tục hoạt động dưới tên “Kerry” với bản sắc thương hiệu rõ ràng và được quản lý bởi đội ngũ lãnh đạo cốt lõi hiện tại trên tất cả các thị trường.

Thông tin về S.F. Holding

S.F. Holding Co., Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc, với mã là 002352.SZ) là công ty cung cấp dịch vụ logistics tích hợp hàng đầu tại Trung Quốc với các dịch vụ từ chuyển phát nhanh quốc tế, bưu kiện thương mại điện tử, vận chuyển hàng hóa, chuỗi lạnh, giao hàng nội thành và quản lý chuỗi cung ứng. Với một trong những mạng lưới toàn diện nhất về năng lực hàng không và mặt đất ở Trung Quốc, S.F. Holding có thể cung cấp các dịch vụ logistics chất lượng cao ở đầu cuối phân phối và cũng mở rộng dịch vụ của mình đến các quy trình đầu cuối của chuỗi giá trị, bao gồm sản xuất, cung ứng, tiếp thị và phân phối.

S.F. Holding chủ trương tận dụng công nghệ thông tin tiên tiến và các giải pháp sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng giá trị cho khách hàng. Dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và tận dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn và điện toán đám mây, S.F. Holding cung cấp cho khách hàng các dịch vụ logistics toàn diện như quản lý kho hàng, dự báo bán hàng, phân tích dữ liệu lớn và quản lý tài chính.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636.HK) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu có trụ sở tại châu Á, với danh mục kinh doanh đa dạng và độ phủ rộng nhất ở châu Á. Kerry Logistics Network cung cấp một loạt các giải pháp chuỗi cung ứng từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, thực hiện chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với sự hiện diện tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa thị trường mới nổi trên thế giới. Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 40 tỷ dollar Hồng Kông trong năm 2019 và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Kerry Logistics Network khai trương trung tâm logistics mới ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc)
Kerry Logistics Network khai trương trung tâm logistics mới ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc)

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 1 năm 2021 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) vừa khai trương một trung tâm logistics mới tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ Cangzhou Lingang ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc để nắm bắt và khai thác tiềm năng thị trường trong lĩnh vực logistics hóa chất. Nằm dưới sự điều hành của Kerry IMS Chemical Logistics, trung tâm logistics này đã bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 8 tháng 1 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN