Prince Group và ông Chen Zhi tích cực làm nâng cao nhận thức về nông nghiệp bền vững ở Campuchia

PHNOM PENH, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 30 tháng 12 năm 2020 – Trên khắp thế giới, đại dịch COVID-19 đã đem đến các giả định cơ bản làm nền tảng cho các ngành, lĩnh vực khác nhau. Ở Campuchia, việc bảo tồn môi trường hiện là một đặc điểm quan trọng trong các nỗ lực phục hồi của ngành nông nghiệp và ông Neak Oknha Chen Zhi (陈志公爵) Chủ tịch của  Prince Group và Prince Group đang dẫn đầu sự thay đổi trong lĩnh vực này.

Theo Nhóm tư vấn nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế (Consultative Group on International Agricultural Research – CGIAR) là mạng lưới nghiên cứu nông nghiệp lớn nhất thế giới, nông nghiệp là ngành trụ cột ở Campuchia, sử dụng hơn 1/3 lực lượng lao động [1]. Cuộc khủng hoảng hiện nay có ảnh hưởng quan trọng đối với ngành nông nghiệp khi phải đối mặt với cơ hội “xây dựng lại một cách tốt hơn” [2].

Các nước đang phát triển như Campuchia phụ thuộc vào xuất khẩu nông sản và cần phải rời bỏ các phương thức canh tác truyền thống sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, các quy trình thâm dụng nước và các phương pháp canh tác cũ góp phần làm gia tăng nạn phá rừng và xói mòn đất.

Đầu năm nay, ông Chen Zhi và Prince Group đã khởi động Nông trường Nông nghiệp Sinh thái tại Khu nghỉ dưỡng Prince Manor ở Phnom Penh, một trung tâm nông nghiệp hiện đại tại một khu phát triển bất động sản mới sẽ gieo mầm cho sự thay đổi và mang lại cho người Campuchia cơ hội học hỏi các kỹ thuật canh tác hiện đại. Nông trường Nông nghiệp Sinh thái là một trong những điểm thu hút chính tại Prince Manor Resort, một khu nghỉ dưỡng sinh thái quốc tế rộng 136.000 mét vuông đã chính thức khai trương vào tháng 10 vừa qua.

Tại khu nghỉ dưỡng, du khách sẽ được tham quan, xem các hoạt động nông nghiệp bền vững, cách thức sử dụng và quản lý công nghệ hiện đại của các chuyên gia nông nghiệp Campuchia và quốc tế. Ví dụ, đồn điền rộng 10.000 mét vuông có hệ thống giám sát thông minh 24 giờ kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, carbon dioxide và hơn thế nữa. Nông trường cũng có hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược hiện đại và hệ thống tích hợp phân bón và nước thông minh. Khu nghỉ mát này cũng có một nhà kính, nơi các loài động thực vật phù hợp với điều kiện địa phương được trồng tận dụng các nguồn tài nguyên từ khu vực.

Nông trường sẽ đóng vai trò là một công cụ giáo dục cho học sinh, gia đình và các bên liên quan đến tham quan. Với tư cách là một tập đoàn có trách nhiệm với cộng đồng, Prince Group và ông Chen Zhi đã khai trương khu nghỉ dưỡng để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của ngành du lịch và nông nghiệp ở Campuchia.

Với gần 9/10 khu nghỉ dưỡng bao gồm đất rừng, Prince Manor Resort cũng sẽ là hình mẫu cho các nỗ lực phát triển bền vững trong nền kinh tế đang phát triển nhanh của Campuchia. Các tiện ích khác tại resort bao gồm vườn hoa, công viên giải trí, công viên nước và một số nhà nghỉ.

Ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, thu nhập của nông dân ở Campuchia đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt dẫn đến lũ lụt và hạn hán, đồng thời việc giảm giá các mặt hàng nông nghiệp chủ chốt như lúa gạo, sắn và các loại rau khác cũng như năng suất giảm. Năm nay, một cuộc khảo sát do một công ty tư vấn địa phương thực hiện cho thấy, thu nhập từ nông nghiệp ước tính đã giảm 55% trong 4 tháng đầu năm nay. [3]

Việc ông Chen Zhi và Prince Group xây dựng Nông trường Nông nghiệp Sinh thái là một bước đi nhỏ, nhưng quan trọng giúp ích cho ngành nông nghiệp Campuchia. Việc đồn điền sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến thăm và thảo luận, giúp thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa giữa các cơ quan quản lý chuyên ngành, chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân ở Campuchia.

Ông Chen Zhi và Prince Group sẽ tiếp tục đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của Campuchia thông qua các dự án khác nhau, theo đuổi các cơ hội hợp tác và cung cấp hỗ trợ tài chính phù hợp cho các ngành công nghiệp chủ chốt vì sự cải thiện của người dân Campuchia và nền kinh tế địa phương.

[1] Can Cambodia’s fragmented agriculture sector save the economy?, the Phnom Penh Post, August 13, 2020 (link) (tạm dịch: Liệu ngành nông nghiệp manh mún của Campuchia có thể cứu nền kinh tế ?, the Phnom Penh Post, 13/8/2020) ((liên kết)

[2] Responding to COVID-19: CGIAR’s contribution to global response, recovery and resilience pp. 4 (link) (tạm dịch: Phản ứng với COVID-19: Đóng góp của CGIAR trong việc ứng phó, phục hồi và phục hồi toàn cầu trang 4 (liên kết)

[3] The effects of COVID-19 on farming, Khmer Times, September 17, 2020 (link) (tạm dịch: Ảnh hưởng của COVID-19 đối với nông nghiệp, Khmer Times, 17/09/2020 (liên kết)

Thông tin về ông Neak Oknha Chen Zhi

Ông Neak Oknha Chen Zhi là Chủ tịch của Prince Group, viết tắt của Prince Holding Group (PHG) của Campuchia. Với tư cách là chủ tịch, ông Chen Zhi đã đưa PHG trở thành một tập đoàn hàng đầu ở Campuchia tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư vào tương lai của Vương quốc này và cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững.

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Holding Group (PHG) hay còn được gọi là Prince Group, là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất ở Campuchia, với các doanh nghiệp trải dài trên nhiều ngành, bao gồm phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm, đồ uống và các lĩnh vực phong cách sống. PHG luôn tuân thủ sứ mệnh “Xây dựng cuộc sống Tốt đẹp hơn” và triết lý của Tập đoàn đề cao các giá trị “Cam kết, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hào phóng và Đổi mới”.

Media OutReach Corporate News
Hậu Giang xác định ưu tiên phát triển nông nghiệp bền vững
Hậu Giang xác định ưu tiên phát triển nông nghiệp bền vững

Ngày 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc với 349 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN