MSIG Malaysia tài trợ cho việc sản xuất chân tay giả cho người bị tai nạn giao thông

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 4 tháng 10 năm 2019 Công ty Bảo hiểm MSIG Insurance (Malaysia) Bhd “(MSIG Malaysia) đã hợp tác với nhà từ thiện giàu lòng nhân ái Sujana Mohd Rejab, cho phép ông này thiết kế và chế tạo chân tay giả điều khiển bằng điện tử cho ba người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Ông Sujana Mohd Rejab, cựu giáo viên hiện đang điều hành một doanh nghiệp in 3D ở Perak, đã tự học cách chế tạo chân tay giả, sau khi nghiên cứu trực tuyến và đầu tư vào một số phần mềm thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (Computer Aided Design – CAD) và máy in 3D. Trong vài năm qua, ông đã sản xuất hơn 50 mặt hàng giả cho trẻ em có nhu cầu – những sản phẩm này chủ yếu là chân tay giả, vì để sản xuất các thiết bị điều khiển bằng điện tử loại lớn hơn, thì phức tạp hơn và đắt hơn rất nhiều.

Phù hợp với chủ trương ủng hộ cho các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Sustainable Development Goals – SDG) – đặc biệt là SDG3 (Đảm bảo cuộc sống lành mạnh và thúc đẩy hạnh phúc cho mọi lứa tuổi) và cam kết liên tục của công ty đối với an toàn đường bộ là một trong những động cơ hàng đầu các công ty bảo hiểm Malaysia, Công ty MSIG Malaysia đã quyết định cung cấp cho ông Sujana Mohd Rejab các nguồn lực hỗ trợ và bổ sung để giúp anh chế tạo chân tay giả theo kích cỡ thực của 3 người Malaysia từng bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ. MSIG Malaysia tin rằng, sự hỗ trợ của Công ty cho việc này sẽ không chỉ thay đổi cuộc sống của ba cá nhân được trực tiếp hưởng lợi, mà còn nhắc nhở người dân Malaysia về tầm quan trọng của việc cảnh giác khi tham gia giao thông trên đường.

Ba người may mắn đã được ông Sujana Mohd Rejab lựa chọn từ rất nhiều yêu cầu mà ông nhận được sau khi thành công trong lĩnh vực này. Hai trong số họ gồm En. Mohamad Safian bin Abdullah, một người làm nghề dọn dẹp nhà cửa 27 tuổi ở Johor, không may bị mất cẳng tay phải trong một tai nạn xe máy 7 năm trước; và En. Mukhtar bin Mahmud, cựu giáo viên 63 tuổi đến từ Negeri Sembilan, người cũng bị mất cẳng tay phải trong một tai nạn xe hơi chỉ cách đây hơn 2 năm.

Để làm ra một sản phẩm chân tay giả là quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian. Quá trình này bắt đầu bằng việc ông Sujana Mohd Rejab gặp người nhận và thực hiện các phép đo chi tiết, sau đó đưa các dữ liệu cụ thể vào máy tính. Nếu những việc này tiến hành suôn sẻ, ông Sujana Mohd Rejab bắt đầu quá trình sản xuất các bộ phận cần thiết bằng máy in 3D và lắp ráp chúng thành một chi giả hoàn chỉnh. Sau đó phải có các cuộc gặp để có thể kiểm tra chân tay giả, sau đó ông lại điều chỉnh và hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Quá trình này có thể mất vài tháng, đặc biệt là vì nó đòi hỏi ông Sujana Mohd Rejab và người nhận (thường đến từ các vùng khác nhau của đất nước) phải gặp mặt trực tiếp.

MSIG Malaysia là doanh nghiệp đầu tiên trực tiếp tài trợ cho việc chế tạo các bộ phận cơ thể giả được điều khiển bằng điện tử mà ông Sujana Mohd Rejab đã thiết kế. Ông này hy vọng, sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục từ các doanh nghiệp như MSIG Malaysia để cho phép mình làm nhiều hơn để giúp đỡ những người gặp nạn.

Ông Chua Seck Guan, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Malaysia, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với ông Sujana Mohd Rejab trong dự án này. Ông ấy là người truyền cảm hứng và sáng tạo đặc biệt quan tâm sâu sắc đến việc giúp đỡ mọi người. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp anh ấy làm điều thiện này. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho ông Sujana Mohd Rejab sẽ giúp nêu bật vấn đề an toàn đường bộ ở Malaysia. Có 548.598 vụ tai nạn đường bộ vào năm 2018, cao thứ hai trong khu vực và tăng 12% kể từ năm 2015 – một mức tăng đáng báo động”.

Ông Chua Seck Guan nhấn mạnh: “Là một trong các công ty bảo hiểm hàng đầu Malaysia, chúng tôi muốn khuyến khích sự cảnh giác và thận trọng khi tham gia giao thông trên đường. Hậu quả của các vụ tai nạn giao thông đường bộ có thể gây tử vong và ngay cả khi không, nó vẫn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng và gây thiệt hại cho cuộc sống của mọi người. Với việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người gặp nạn chúng tôi thực sự muốn truyền bá thông điệp về an toàn đường bộ và giúp mọi người tránh gặp phải những tình huống này ngay từ đầu”.

Thông tin về Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd (MSIG Insurance (Malaysia) Bhd)

Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc. (MS & AD ), một trong 10 công ty bảo hiểm chung hàng đầu thế giới. Với hơn 100 năm kinh nghiệm bảo hiểm chung và mạng lưới 20 chi nhánh trên toàn quốc tại Malaysia, MSIG Malaysia là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trong loại bảo hiểm cháy nổ, kỹ thuật và động cơ và đứng số 1 trong bảo hiểm hàng hải, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu cá nhân và kinh doanh. Trình độ chuyên môn của MSIG Malaysia được công nhận thông qua việc Công ty được nhận nhiều giải thưởng uy tín của Malaysia và quốc tế.

Để biết thêm thông tin về MSIG Malaysia, hãy truy cập: www.msig.com.my hoặc facebook.com/MSIGmy. 

Media OutReach Corporate News
Nhiều lợi ích dành cho nhà tài trợ tại IoT Forum Africa 2019 tại Johannesburg

JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Ngày 19/2/2019 – Diễn đàn Internet vạn vật (IoT) châu Phi (IoT Forum Africa 2019) sẽ diễn ra trong 2 ngày 26/3 và 27/3/2019 tại Trung tâm Hội nghị Gallagher ở Johannesburg, Nam Phi. Là sự kiện mới, lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Phi, #IOTFA19 sẽ là diễn đàn dành cho tất cả những đối tượng liên quan với IoT, nơi giới thiệu những giải pháp IoT mới nhất tới đông đảo người quan tâm đến từ khu vực công và khu vực tư nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN