Michael Page Đài Loan: Tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng bền vững sẽ tạo thêm việc làm

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 13 tháng 1 năm 2021 – Công ty dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp Michael Page Đài Loan vừa công bố ‘Talent Trends 2021 Report’ (tạm dịch “Báo cáo Xu hướng nhân tài năm 2021”), với cái nhìn sâu sắc về thị trường tuyển dụng nhân tài khá lạc quan của Đài Loan. Có 89% các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng, với mong muốn thay đổi công việc và nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân tài trong các ngành công nghệ và năng lượng bền vững, dự đoán, thị trường việc làm sẽ có nhiều khởi sắc.

Ông Mark Tibbatts, Giám đốc điều hành của Michael Page Đài Loan, cho biết: “Năng lượng bền vững được đánh giá là hoạt động hiệu quả nhất, là lĩnh vực mới nổi lớn nhất ở Đài Loan trong năm 2020 và là một mắt xích quan trọng trong chiến lược kinh tế của Đài Loan”.

Theo báo cáo, các công ty năng lượng bền vững sẵn sàng tăng lương trung bình hơn 18% cho các nhân viên mới vào năm 2021, mức cao nhất so với bất kỳ ngành nào. Có tới 78% các chuyên gia trong ngành này cho biết, họ quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội mới vào năm 2021.

Ông Mark Tibbatts đưa ra lời khuyên như sau: “Khi hoạt động kinh tế gia tăng ở Đài Loan, các công ty có khả năng cạnh tranh để tuyển dụng được các chuyên gia có tiềm năng cao. Điều này có nghĩa là, sẽ quan trọng hơn với các công ty đi đầu trong sự cạnh tranh với thương hiệu là nhà sử dụng lao động mạnh mẽ và có uy tín”.

Mặc dù có triển vọng lạc quan, nhưng các công ty Đài Loan vẫn phải tiếp tục tập trung vào đổi mới, phát triển sản phẩm và quản lý chuỗi cung ứng. Ông Mark Tibbatts nhận xét: “Những lĩnh vực này sẽ giúp các công ty tìm kiếm các nguồn doanh thu mới và vượt qua sự phục hồi với một thế mạnh hơn Hơn nữa, nền kinh tế Đài Loan vẫn rất cần một lực lượng lao động có chất lượng”.

Khi các chuyên gia của Đài Loan tiếp tục tìm kiếm sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sức khỏe tinh thần và phúc lợi vẫn là ưu tiên hàng đầu của người tìm việc khi xác định nhà sử dụng lao động được lựa chọn. 65% người được hỏi xếp hạng văn hóa của công ty trên “các cơ hội phát triển nghề nghiệp có thể có” (54%) và “sứ mệnh, giá trị của công ty phù hợp với họ” (53%) khi lựa chọn một giám đốc tuyển dụng tiềm năng.

Ngoài thông tin chi tiết về tuyển dụng và phân tích ngành ở thị trường việc làm Đài Loan, báo cáo cũng chia sẻ những thông tin cập nhât và hiểu biết mới về thị trường việc làm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương về các chủ đề liên quan như sự sẵn sàng về kỹ thuật số, cơ cấu tổ chức, làm việc linh hoạt, lãnh đạo, quản lý hiệu suất, sự đa dạng và bao trùm.

Được biết, Báo cáo Xu hướng nhân tài Đài Loan năm 2021 của Michael Page trình bày những hiểu biết sâu sắc và tâm lý thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương về các chủ đề nổi bật liên quan đến tuyển dụng và nhân tài, bao gồm sự sẵn sàng về kỹ thuật số, thiết kế tổ chức, công việc linh hoạt, lãnh đạo, quản lý hiệu suất và sự đa dạng và bao trùm. Kết quả thu được từ cuộc khảo sát ở 12 thị trường châu Á – Thái Bình Dương, với sự tham gia của hơn 5.500 doanh nghiệp và 21.000 nhân viên, trong đó có hơn 3.500 người là giám đốc hoặc giám đốc về trải nghiệm khách hàng (CXO).

Trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu trên tất cả các lĩnh vực và thị trường trong năm 2020. Các vị trí tuyển dụng giảm 8% đến 35% (tùy theo vị trí). Một số doanh nghiệp đã báo cáo một cách tiếp cận thận trọng đối với chiến lược tuyển dụng của họ, thay vào đó chọn cách đóng băng hoặc thậm chí giảm số lượng nhân viên để giảm chi phí. Tuy nhiên, tỷ lệ tuyển dụng giảm không phải là dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn tất cả các tài năng đủ tiêu chuẩn. Michael Page Đài Loan nhận thấy xu hướng rất tích cực tăng từ quý 2 đến quý 3 và quý 4 so với quý 3 năm 2020. Sự lạc quan hiện đang tồn tại, vì 42% doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương cho biết họ đang tìm cách tăng số lượng nhân viên trong năm 2021.

Những cách thức làm việc mới xuất hiện nhanh chóng khi nhân viên thích nghi với trạng thái bình thường mới. Động lực đằng sau những thay đổi là chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành ưu tiên hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp ngay lập tức. Có tới 68% công ty dự định tăng đầu tư vào công nghệ và công cụ kỹ thuật số trong năm 2021.

Có tới 20% công ty ở châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, ưu tiên các nhà thầu ngắn hạn / việc làm tạm thời trong chiến lược tuyển dụng năm 2021 của họ là một lựa chọn khả thi để thu hẹp khoảng cách kỹ năng phát sinh từ việc đầu tư vào các công cụ kỹ thuật số và thiết kế lại tổ chức. Vào năm 2019 mới chỉ có 15% có quan điểm này.

Trong khi ranh giới của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã được tranh luận vào năm 2020, có tới 4/ trong số 5 nhân viên được cho là cảm thấy như nhau hoặc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà, chỉ 5% trong số họ thích làm việc hoàn toàn từ xa. Điều này cho thấy, nhu cầu tương tác xã hội thường xuyên với đồng nghiệp là có thực. Với điều này, 51% tổ chức đã cải tiến việc đánh giá hiệu suất của họ. Để phản ánh thời điểm khủng hoảng, các nhóm quản lý bắt đầu đánh giá lại các cá nhân với tầm quan trọng lớn hơn được đặt vào các hành vi tích cực, 64% các công ty đánh giá sự hợp tác trong nhóm là đặc tính nhân viên được đánh giá cao nhất trong thời kỳ khủng hoảng.

Có thể tải xuống toàn bộ Báo cáo của Michael Page Đài Loan tại đây: ‘Talent Trends 2021 Report

Media OutReach Corporate News
Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam
Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam

Chiều 29/12, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc tổ chức lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN