DHL hợp tác với Longhorn để cung cấp các thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho IOM ở Kenya, Nepal và Philippines

DHL Global Forwarding, công ty con của Deutsche Post DHL Group chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển đã hợp tác với Longhorn Vaccines & Diagnostics, công ty chuyên phát triển vắc xin, xét nghiệm và công cụ phân tử sáng tạo, tập trung vào việc phục vụ các nhu cầu quan trọng chưa được đáp ứng ở cả các quốc gia phát triển và đang phát triển để cung cấp các lọ thử nghiệm COVID-19 hiện rất cần thiết cho Tổ chức Di cư quốc tế (International Organization for Migration – IOM) ở Kenya, Nepal và Philippines.

Chú thích ảnh

Longhorn đang tài trợ một triệu ống phương tiện vận chuyển phân tử PrimeStore® (PrimeStore® Molecular Transport Medium – MTM) của mình trong nỗ lực tăng cường độ an toàn và hiệu quả của thử nghiệm COVID-19 đối với người tị nạn và người di cư ở 3 quốc gia trên. Đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu chưa từng có, DHL Global Forwarding đã khai thác mạng lưới toàn cầu gồm các chuyên gia logistics có kinh nghiệm về khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe để vận chuyển gần 26.000 lọ PrimeStore®MTM của Longhorn cho đến nay. Việc cung cấp này thể hiện cam kết liên tục cung cấp một loạt các giải pháp toàn diện lấy bệnh nhân làm trung tâm và cung cấp chúng ở những nơi cần thiết nhất – đặc biệt là trong thời kỳ bùng phát đại dịch COVID-19.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với lĩnh vực khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, DHL Global Forwarding đã có chuyên môn vững vàng về logistics và cơ sở hạ tầng toàn cầu, bao gồm cả các cơ sở được chứng nhận, vốn không thể thiếu trong chuỗi cung ứng khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe. Khả năng của chúng tôi giúp chúng tôi có được cơ hội tốt để cung cấp các loại thiết bị y tế và các vắc xin cứu mạng người trên toàn thế giới đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất khi các quốc gia đang chiến đấu với đại dịch để cứu sống người và duy trì sinh kế”.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những thách thức gia tăng trong việc vận chuyển các lô hàng phức tạp đòi hỏi được kiểm soát nhiệt độ một cách nghiêm ngặt, bao gồm việc kiểm soát chặt chẽ hơn ở các biên giới, tình trạng thiếu năng lực vận tải hàng không và nhu cầu cao về nguồn cung cấp y tế trên thế giới. Vì lý do này, Longhorn đã chọn DHL Global Forwarding, nhờ vào đội ngũ chuyên gia, mạng lưới thiết bị đầu cuối, kho bãi văn phòng trên toàn thế giới và cơ sở hạ tầng công nghệ, vẫn có thể duy trì chuỗi cung ứng một cách hiệu quả. Bất chấp tình hình căng thẳng trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển, các thiết bị bảo vệ cần thiết, thuốc men, đặc biệt là bộ dụng cụ và lọ xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn đang được vận chuyển.

Ông Jeff Fischer, Chủ tịch của Longhorn Vaccines and Diagnostics phát biểu: “Một khi chúng tôi phối hợp tài trợ một triệu thiết bị thu thập mẫu PrimeStore® MTM với IOM, thì đương nhiên chúng tôi cần quản lý logistics của một nỗ lực lớn lao như vậy. PrimeStore® MTM làm vô hiệu hóa SARS-CoV-2 trong quá trình thu gom và vận chuyển, điều này có thể làm giảm nhu cầu về tủ an toàn và giảm thời gian giữa quá trình thu thập và kết quả. Với nhu cầu vận chuyển đến các quốc gia khác nhau trên nhiều lục địa và đáp ứng các yêu cầu về thủ tục hải quan khác nhau, DHL là sự lựa chọn tối ưu và rõ ràng do tầm quan trọng của việc vận chuyển đáng tin cậy trong quá trình thử nghiệm”.

IOM là một tổ chức liên chính phủ chuyên thúc đẩy di cư nhân đạo và có trật tự, với 173 quốc gia thành viên, 9 quốc gia giữ tư cách quan sát viên và văn phòng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. IOM hoạt động để đảm bảo việc quản lý di cư có trật tự và nhân đạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế về các vấn đề di cư, hỗ trợ tìm kiếm các giải pháp thiết thực cho các vấn đề di cư và cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người di cư có nhu cầu, bao gồm cả người tị nạn và người di cư trong nước.

Trong suốt thời gian bùng phát đại dịch COVID-19 và sau này, DHL Global Forwarding luôn cam kết theo dõi, hiểu rõ và tuân thủ các quy tắc và quy định thiết yếu, ngày càng tăng đối với việc lưu trữ, vận chuyển và phân phối dược phẩm, thiết bị y tế, sản phẩm sinh học và các phương pháp điều trị dành riêng cho bệnh nhân. Tháng 12 vừa qua, DHL đã bắt đầu phân phối vắc xin COVID-19 ra quốc tế. Để cung cấp cho các công dân của mình, Chính phủ Israel đã nhận được lô vắc xin đầu tiên trên các chuyến bay do DHL Express và DHL Global Forwarding khai thác.

DHL Global Forwarding cũng dành riêng các chuyến bay thuê (charter) để cung cấp thêm các liều vắc xin. Ngoài ra, DHL Global Forwarding đã chuyển lô vắc xin COVID-19 đầu tiên đến Singapore. DHL Global Forwarding đã thu xếp việc thu gom vắc xin từ địa điểm sản xuất ở Puurs, Bỉ, nơi hàng hóa được hộ tống an ninh trên đường đến Sân bay Quốc tế Brussels.

Hàng hóa đến Sân bay Quốc tế Changi của Singapore vào ngày 21 tháng 12, nơi DHL đã thực hiện các thủ tục hải quan và giao hàng cuối cùng đến một địa điểm được chỉ định ở Singapore. Công ty cũng sẽ xử lý việc trả lại những thùng hàng đặc biệt này đến châu Âu.

Hơn 9.000 chuyên gia khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe làm việc trên mạng lưới toàn cầu chuyên dụng của DHL để các loại dược phẩm, thiết bị y tế, thử nghiệm lâm sàng và các tổ chức nghiên cứu, nhà bán buôn và nhà phân phối, cũng như bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được kết nối trong chuỗi giá trị và thông qua số hóa thử nghiệm đến điểm chăm sóc và mọi bước ở giữa.

Danh mục nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của DHL cho ngành khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế.

Deutsche Post DHL Group cũng có cơ sở hạ tầng tốt để thúc đẩy sự tham gia tình nguyện giữa các nhân viên và hỗ trợ các chương trình hỗ trợ và viện trợ người tị nạn. Quỹ Trách nhiệm sống (Living Responsibility Fund) của Tập đoàn hỗ trợ tài chính để ủng hộ các công việc tự nguyện của các nhân viên. Một quỹ nội bộ Chúng ta giúp nhau (We Help Each Other) của DHL được cung cấp nhờ sự quyên góp của các nhân viên để giúp đỡ những đồng nghiệp đang gặp khó khăn do thiên tai.

Trong quan hệ đối tác công – tư, Deutsche Post DHL Group cũng thúc đẩy cơ hội giáo dục và việc làm, đồng thời hỗ trợ cả phòng ngừa thiên tai và ứng phó thảm họa với Chương trình quản lý thảm họa GoHelp mà tập đoàn này đã hợp tác với Liên hợp quốc từ năm 2005.

Thông qua quan hệ đối tác này, Tập đoàn cung cấp cho Liên hợp quốc và các cơ quan quản lý thiên tai quốc gia khả năng tiếp cận chuyên nghiệp với chuyên môn logistics cốt lõi của mình và các kỹ năng logistics của hơn 700 nhân viên tình nguyện được đào tạo đặc biệt trên toàn thế giới, những người có thể triển khai trong vòng 72 giờ sau khi xảy ra thiên tai. Huấn luyện Ứng phó với thảm họa là một phần của chương trình GoHelp, cũng như sáng kiến ​​Get Airports Ready for Disaster – GARD (tạm dịch: Chuẩn bị cho các sân bay sẵn sàng đối phó với thiên tai) – cũng là một phần của chương trình GoHelp – huấn luyện đội ngũ quản lý sân bay ở các khu vực có nguy cơ cao để chuẩn bị tốt hơn nếu thảm họa xảy ra.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

 Thông tin về PrimeStore® MTM

PrimeStore® MTM là thiết bị vận chuyển duy nhất được Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 bên trong thiết bị trong quá trình thu gom và vận chuyển. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), các mẫu bất hoạt có thể được chuyển đến điểm của chăm sóc các thiết bị và thiết bị xét nghiệm phân tử trong phòng thí nghiệm mà không yêu cầu tủ an toàn sinh học, giảm thời gian giữa việc thu thập và kết quả.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Longhorn đã thúc đẩy thử nghiệm COVID-19 bằng cách phân phối hơn 35 triệu ống PrimeStore® MTM cho các nhà cung cấp ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi, châu Á và Australia.

Thông tin về Longhorn Vaccines and Diagnostics (Công ty Vắc xin và chẩn đoán Longhorn)

Longhorn Vaccines & Diagnostics là một công ty phát triển vắc xin, công cụ xét nghiệm và phân tử sáng tạo tập trung vào việc phục vụ các nhu cầu quan trọng chưa được đáp ứng ở cả các quốc gia phát triển và đang phát triển. Sản phẩm cốt lõi của Longhorn, PrimeStore® Molecular Transport Medium (MTM), là thiết bị được cấp bằng sáng chế, được FDA chấp thuận chuyên vận chuyển và thu thập phân tử nhiệt độ môi trường hiện đại, mang tính chẩn đoán có thể giúp các chính phủ, các tổ chức y tế toàn cầu và nhà sản xuất thuốc cải thiện việc chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm cao như Cúm, SARS-CoV-2 và Mycobacterium tuberculosis (vi khuẩn lao).

Không giống như các thiết bị tiêu chuẩn để thu thập và vận chuyển các mẫu vi khuẩn lao, PrimeStore® MTM là thiết bị vận chuyển phân tử đầu tiên có thể vô hiệu hóa mầm bệnh một cách an toàn và ổn định RNA và DNA, cho phép nâng cao điểm chăm sóc và vận chuyển trong nhiệt độ môi trường để kiểm tra phân tử dựa trên phòng thí nghiệm và xác định đặc tính. Longhorn có trụ sở tại Bethesda, bang Maryland với cơ sở nghiên cứu và phát triển chẩn đoán ở San Antonio, bang Texas (Mỹ).

Media OutReach Corporate News
Phát triển thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở cho kết quả trong 1 phút
Phát triển thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở cho kết quả trong 1 phút

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho biết các nhà nghiên cứu của công ty khởi nghiệp Breathonix thuộc NUS đã phát triển một thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 qua hơi thở, cho kết quả chỉ trong vòng một phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN