DHL Global Forwarding vận chuyển thành công lô vắc xin phòng chống COVID-19 đầu tiên từ Bỉ đến Nhật Bản

DHL, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics vừa thông báo đã vận chuyển thành công lô hàng vắc xin phòng chống COVID-19 đầu tiên trên chuyến bay chở hàng từ Bỉ đến Nhật Bản.

Đây là lô hàng đầu tiên trong số nhiều lô hàng sẽ được bàn giao trong năm nay, vắc xin được đóng gói với thiết bị theo dõi nhiệt độ và GPS hiện đại trong mỗi hộp gửi hàng nhiệt để cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ trong suốt hành trình của lô hàng. DHL Global Forwarding cũng giải quyết mọi thủ tục hải quan liên quan đến lô vắc xin được nhập khẩu vào Nhật Bản và sẽ gửi vắc xin đến các cơ sở tiêm chủng trên khắp lãnh thổ Nhật Bản.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi tự hào đóng một vai trò nhất định trong việc giúp người dân Nhật Bản sớm có khả năng tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Các nhân viên tận tụy của chúng tôi là những người hùng thầm lặng đã lên kế hoạch rất cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết cuối cùng để quản lý một cách liền mạch công việc vận chuyển tuyệt đối an toàn loại hàng đặc biệt nhạy cảm và rất phức tạp này”.

Để bảo quản an toàn vắc-xin ở -70 độ C cho đến lần giao hàng cuối cùng trên lãnh thổ Nhật Bản, các tủ đông lạnh đã được lắp đặt tại cơ sở lưu trữ, nơi các công nhân đã được thuê bổ sung để hỗ trợ các hoạt động có liên quan.

Ông Charles Kaufmann, CEO của DHL Global Forwarding Bắc Á & Nam Thái Bình Dương kiêm Chủ tịch / Giám đốc đại diện của DHL Global Forwarding Nhật Bản K.K. cho biết thêm: “Chúng tôi có hơn 9.000 chuyên gia về khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe trên mạng lưới toàn cầu của mình. Trong vài tháng qua, các nhóm chuyên gia của DHL tại Nhật Bản, cùng với các đối tác toàn cầu của chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để lập kế hoạch, xây dựng chiến lược và kiểm tra mạng lưới và cơ sở hạ tầng của chúng tôi. để đảm bảo chúng tôi có khả năng vận chuyển vắc xin một cách an toàn tuyệt đối phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt nhất”.

Trên phạm vi toàn cầu, DHL đã được ủy thác vận chuyển các lô vắc xin COVID-19 đến Singapore, Israel và các nước châu Âu bao gồm Áo, Bulgaria, Croatia, Hy Lạp, Phần Lan, Italia, Litva, Na Uy, Romania và Thụy Điển.

Danh mục nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của DHL cho ngành khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế và mạng lưới chuyển phát nhanh quốc tế trong khoảng thời gian xác định phủ khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trên phạm vi toàn cầu, các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang gặp thách thức trong việc thiết lập chuỗi cung ứng y tế nhanh chóng để cung cấp vắc xin với số lượng hơn 10 tỷ liều, một con số lớn chưa từng có trên toàn thế giới, nơi có khoảng ba tỷ người sinh sống bao gồm cả ở các khu vực có cơ sở hạ tầng logistics kém phát triển. Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính trong báo cáo chính thức về vắc xin của mình rằng, sẽ cần tới 200.000 pallet vận chuyển và 15 triệu hộp làm mát cũng như 15.000 chuyến bay trên các chuỗi cung ứng khác nhau.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Global Forwarding tại Singapore đã gia hạn thành công chứng chỉ Tiêu chuẩn IATA CEIV Pharma
DHL Global Forwarding tại Singapore đã gia hạn thành công chứng chỉ Tiêu chuẩn IATA CEIV Pharma

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 9 tháng 2 năm 2021 – Khi sự lo lắng về sự sẵn có của vắc-xin phòng chống COVID-19 tăng lên vào cuối năm ngoái, thì sự chú ý nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực logistics và khả năng của nó trong việc cung cấp hơn 10 tỷ liều vắc-xin trong khi phải đáp ứng các yêu cầu điều kiện nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt trên toàn thế giới. Mối lo ngại này là có cơ sở, vì lĩnh vực dược phẩm sinh học được báo cáo đang chịu khoản lỗ ước tính 35 tỷ USD hàng năm trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 do những thất bại trong khâu logistics kiểm soát nhiệt độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN