DHL Global Forwarding sẽ vận chuyển các lô vắc xin phòng chống COVID-19 hàng tuần đến Australia

Để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Chính phủ Australia, DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển sẽ cung cấp các liều vắc xin phòng chống COVID-19 vào nước này đều đặn hàng tuần. DHL Global Forwarding đã sắp xếp việc thu gom vắc xin từ địa điểm sản xuất ở châu Âu và khi các lô vắc xin đến Australia, công ty sẽ xử lý các thủ tục hải quan và giao hàng đến các địa điểm cuối cùng được chỉ định ở nước này.

Chú thích ảnh

Ông Charles Kaufmann, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding khu vực Bắc Á & Nam Thái Bình Dương cho biết: “Logistics đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa vắc-xin đến nơi cần khẩn cấp. Trên phạm vi toàn cầu, mạng lưới chuỗi lạnh và bộ phận chuyên môn logistics dược phẩm của chúng tôi đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ đến từng chi tiết cuối cùng để quản lý một cách liền mạch hoạt động cực kỳ phức tạp này”.

Sức mạnh của mạng lưới logistics toàn cầu của DHL được triển khai trong chiến dịch ứng phó đang diễn ra của Australia đối với đại dịch COVID-19. Vào tháng 12 năm ngoái, Bộ Y tế Australia đã công bố hợp đồng với các đối tác logistics, bao gồm DHL Supply Chain, để “thiết kế và vận hành mạng lưới phân phối quốc gia” nhằm hỗ trợ tiêm chủng trên toàn lãnh thổ Australia, ngay cả ở những vùng xa xôi và khó tiếp cận.

Ông George Lawson, CEO của DHL Global Forwarding Australia, phát biểu: “Các lô hàng đã được giao đúng hẹn và quan trọng nhất là trong tình trạng phù hợp theo yêu cầu nghiêm ngặt. Đó là kết quả của nhiều tháng lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhằm đảm bảo vắc xin được giao trong thời gian nhanh nhất có thể, đồng thời đảm bảo chất lượng, an toàn và bảo mật của các lô hàng quan trọng này. Việc kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống là một phần trong mục đích cốt lõi của Nhóm chúng tôi. Khi tham gia vào chiến dịch ứng phó trên toàn cầu đối với đại dịch COVID-19, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện tốt nhất trong khả năng của mình – cung cấp dịch vụ logistics hạng nhất trong các cộng đồng mà chúng tôi hoạt động”.

Hơn 9.000 chuyên gia khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe làm việc trên mạng lưới toàn cầu chuyên dụng của DHL để các loại dược phẩm, thiết bị y tế, thử nghiệm lâm sàng và các tổ chức nghiên cứu, nhà bán buôn và nhà phân phối, cũng như bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được kết nối trong chuỗi giá trị và thông qua số hóa thử nghiệm đến điểm chăm sóc và mọi bước ở giữa.

Danh mục nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của DHL cho ngành khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe bao gồm hơn 150 dược sĩ, hơn 20 kho thử nghiệm lâm sàng, hơn 100 trạm được chứng nhận, hơn 160 nhà kho đạt tiêu chuẩn GDP, hơn 15 địa điểm được chứng nhận GMP, 135 địa điểm chuyển phát nhanh y tế và mạng lưới chuyển phát nhanh quốc tế trong khoảng thời gian xác định phủ khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trên phạm vi toàn cầu, các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang gặp thách thức trong việc thiết lập chuỗi cung ứng y tế nhanh chóng để cung cấp vắc xin, với số lượng hơn 10 tỷ liều, một con số lớn chưa từng có trên toàn thế giới, nơi có khoảng 3 tỷ người sinh sống, bao gồm cả ở các khu vực có cơ sở hạ tầng logistics kém phát triển. Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính trong báo cáo chính thức về vắc xin của mình rằng, sẽ cần tới 200.000 pallet vận chuyển và 15 triệu hộp làm mát cũng như 15.000 chuyến bay trên các chuỗi cung ứng khác nhau.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Media OutReach Corporate News
DHL Global Forwarding sẽ chuyên chở các lô vắc xin ngừa COVID-19 đều đặn hàng tuần tới New Zealand
DHL Global Forwarding sẽ chuyên chở các lô vắc xin ngừa COVID-19 đều đặn hàng tuần tới New Zealand

Để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Chính phủ New Zealand, DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển sẽ cung cấp các liều vắc xin phòng chống COVID-19 vào nước này đều đặn hàng tuần. DHL Global Forwarding đã sắp xếp việc thu gom vắc xin từ địa điểm sản xuất ở châu Âu và khi các lô vắc xin đến Sân bay Auckland, sẽ xử lý các thủ tục hải quan và giao hàng đến các địa điểm cuối cùng được chỉ định ở New Zealand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN