Cushman & Wakefield công bố Báo cáo nghiên cứu tác động đến văn phòng toàn cầu phiên bản đầu tiên

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 19 tháng 10 năm 2020 – Cushman & Wakefield (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là CWK) là công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới vừa phát hành Global Office Impact Study (tạm dịch Báo cáo nghiên cứu tác động đến văn phòng toàn cầu) phiên bản đầu tiên của mình.

Theo đó, báo cáo nghiên cứu dự đoán các nền tảng cơ bản về văn phòng cho thuê trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 và xu hướng làm việc tại nhà, nhưng cuối cùng, tình hình sẽ bắt đầu cải thiện vào năm 2022 và sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2025. Mốc thời gian phục hồi hoàn toàn phù hợp với những gì đã từng quan sát được trong cuộc Đại suy thoái trong quá khứ, nhưng có độ trễ nhẹ do xu hướng làm việc tại nhà.

Báo cáo được phát triển bởi Global Think Tank mới được tổ chức của Cushman & Wakefield (gồm một nhóm các nhà nghiên cứu, phân tích và chuyên gia kinh tế cao cấp đến từ khắp nơi trên thế giới). Nghiên cứu đã phân tích những thay đổi mang tính chu kỳ và cấu trúc tác động đến thị trường văn phòng toàn cầu và những tác động đối với sự phục hồi.

Ông Kevin Thorpe, Kinh tế gia trưởng và Trưởng bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của Cushman và Wakefield, cho biết: “Chúng tôi đặt ra vấn đề để trả lời câu hỏi cơ bản và hơi mơ hồ về “điều gì sẽ xảy ra với văn phòng” bằng cách xem xét sâu sắc, một cách khoa học về các lực tạo ra bởi đại dịch COVID-19 và những tác động tích lũy đến các nền tảng cơ bản của lĩnh vực văn phòng. Chúng tôi đã xem xét tác động tổng thể của những lực lượng này, bao gồm tình trạng mất việc làm, tỷ lệ thuê văn phòng và tỷ lệ văn phòng trống chưa cho thuê được, đặc điểm địa lý và việc mở rộng công việc tại nhà, để thiết lập các kịch bản tương lai, theo nghiên cứu cơ bản của chúng tôi, cuối cùng dự kiến ​​một thị trường văn phòng toàn cầu hồi phục. Tất nhiên, tất cả bất động sản đều có tính địa phương mạnh và không phải thị trường địa phương nào cũng sẽ đi theo cùng một con đường phục hồi”.

Các phát hiện chính từ Báo cáo nghiên cứu tác động đến văn phòng toàn cầu năm 2020 tập trung vào sự phục hồi kinh tế và việc làm đầy đủ dự kiến ​​cho quý 1 năm 2022 và nhu cầu tương ứng về không gian văn phòng, khi số lượng văn phòng trống bắt đầu có xu hướng giảm và giá thuê bắt đầu tăng. Đến năm 2025, tỷ lệ văn phòng trống trên phạm vi toàn cầu được dự đoán sẽ quay trở lại mức trước đại dịch khoảng 11%, với giá thuê quay trở lại mức đỉnh trước khi xảy ra khủng hoảng.

Bà Rebecca Rockey, Giám đốc phụ trách Bộ phận Dự báo toàn cầu của Cushman & Wakefield, nhận xét: “Mặc dù tác động của xu hướng làm việc tại nhà sẽ làm chậm sự phục hồi của thị trường văn phòng, nhưng sự tăng trưởng chung trong các lĩnh vực công việc sử dụng văn phòng cùng với nhiều yếu tố khác – bao gồm sự kết hợp, văn hóa / thương hiệu và năng suất – nói chung là : văn phòng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế trong tương lai. Với nghiên cứu này, chúng tôi đang xem xét một môi trường không chắc chắn thông qua lăng kính bằng chứng, dữ liệu và khoa học”.

Nghiên cứu cho thấy, việc gia tăng các phương thức làm việc linh hoạt và làm việc tại nhà nói chung ít phổ biến hơn trên toàn châu Á – Thái Bình Dương so với các khu vực khác và không có khả năng thay đổi có ý nghĩa về triển vọng thị trường văn phòng trong khu vực. Tại Hồng Kông, nhu cầu văn phòng có thể sẽ vẫn được thúc đẩy bởi việc di dời đổi chỗ để tiết kiệm chi phí trong thời gian tới.

Ông Keith Hemshall, Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận Dịch vụ Văn phòng của Cushman & Wakefield Hồng Kông nhận định: “Nếu vắc-xin phòng ngừa COVID -19 có sẵn vào giữa năm 2021, thì kỳ vọng thị trường sẽ lấy lại một số động lực tích cực trong nửa cuối năm tới. Hoạt động cho thuê có khả năng tập trung vào các dự án phát triển mới sắp tới cung cấp thông số kỹ thuật chất lượng cao và các điều khoản thương mại hấp dẫn cho cam kết trước. Một số dự án phát triển chính bao gồm Two Taikoo Place (Swire Properties) ở Quarry Bay; AIRSIDE (Nan Fung Group) ở Kai Tak; 98 How Ming Street (Sun Hung Kai Properties) ở Kwun Tong và 91 King Lam Street (New World Development) ở Cheung Sha Wan sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể của người thuê”.

Thống nhất với nhận định này, Cushman & Wakefield dự báo, sức hấp thụ ròng văn phòng hạng A của Hồng Kông sẽ trở lại mức tích cực vào năm 2022, lên tới khoảng 1,1 triệu feet vuông (hơn 102.193 triệu mét vuông).

Tuy nhiên, từ góc độ Chủ cho thuê, dự báo nguồn cung mới 3,8 triệu feet vuông (hơn 353.032 triệu mét vuông) cho năm 2022 sẽ là tổng số cao nhất hàng năm được ghi nhận và sẽ gây áp lực giảm đáng kể đối với giá thuê. Ông Eric Chong, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Cushman & Wakefield Hồng Kông, cho biết: “Mặc dù có dự báo diện tích văn phòng mới sẽ khả quan trong 2 năm 2022 và 2023, song các chủ cho thuê văn phòng tại Hồng Kông có thể phải chịu áp lực ngày càng lớn do những dự án phát triển mới trên quy mô lớn này gia nhập thị trường. Chúng tôi kỳ vọng giá thuê trung bình về tổng thể và tại khu vực trung tâm mở rộng sẽ giảm 25 – 30% và 32-37% từ quý 3 năm 2020 đến quý 4 năm 2023, trước khi chạm đáy vào năm 2024”.

Báo cáo nghiên cứu tác động đến văn phòng toàn cầu năm 2020 là nghiên cứu đầu tiên trong loạt báo cáo gồm bốn phần, sẽ cung cấp một cái nhìn mới và đáng suy nghĩ về tương lai của văn phòng, cũng như vai trò của nó trong môi trường hậu COVID-19.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là CWK) là công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới mang lại giá trị đặc biệt cho những người ở và sở hữu bất động sản. Là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, Cushman & Wakefield hiện có khoảng 53.000 nhân viên làm việc tại 400 văn phòng ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên khắp Trung Quốc, có 22 văn phòng phục vụ thị trường địa phương. Công ty đã giành được 4 giải thưởng hàng đầu trong Khảo sát Euromoney năm 2017, 2018 và 2020 trong các hạng mục: Tổng thể, Đại lý cho thuê/ Bán hàng, Định giá tài sản và Nghiên cứu ở Trung Quốc. Năm 2019, công ty có doanh thu 8,8 tỷ USD từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, cơ sở vật chất và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, định giá và các dịch vụ khác.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi Cushman & Wakefield trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china)

Media OutReach Corporate News
Cushman & Wakefield: nhiều công ty thuê văn phòng ở Hồng Kông áp dụng chiến thuật theo dõi, chờ đợi
Cushman & Wakefield: nhiều công ty thuê văn phòng ở Hồng Kông áp dụng chiến thuật theo dõi, chờ đợi

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Cushman & Wakefield vừa phát hành Báo cáo “Occupier Survey 2020: Hong Kong” (tạm dịch: “Khảo sát về người thuê văn phòng năm 2020: Hồng Kông”), nghiên cứu đầu tiên của công ty về cách những người thuê văn phòng ở Hồng Kông đang đối phó với những thách thức của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN