Cisco công bố chiến lược công nghệ đầy tham vọng để cho ra đời Internet thế hệ mới

SAN FRANCISCO, BANG CALIFORNIA, MỸ – Media OutReach – Ngày 12 tháng 12 năm 2019 – Cisco vừa tiết lộ thêm chi tiết đằng sau chiến lược công nghệ đầy tham vọng của mình để xây dựng một mạng Internet mới – một thiết kế để thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số vượt qua các hạn chế về hiệu suất, kinh tế và tiêu thụ điện của cơ sở hạ tầng hiện tại.

Với cách tiếp cận nhiều năm đang xác định Internet mới cho nhiều thập kỷ tới, chiến lược của Cisco đã mang đến những đột phá về công nghệ để mở đường cho các nhà phát triển trên thế giới tạo ra các ứng dụng và dịch vụ mà họ chỉ mới bắt đầu tưởng tượng.

Cisco đã giới thiệu sự tìm tòi đổi mới mới nhất của mình bao gồm Cisco Silicon OneTM, kiến ​​trúc silicon mạng duy nhất trong ngành; phát hành dòng Cisco 8000 mới – bộ định tuyến (router) lớp mạnh nhất thế giới được chế tạo trên silicon mới; và công bố các tùy chọn mua mới cho phép khách hàng sử dụng công nghệ của công ty thông qua các mô hình kinh doanh tách rời.

Ông Chuck Robbins, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Cisco cho biết: “Việc đổi mới đòi hỏi đầu tư tập trung, đội ngũ nhân viên phù hợp và văn hóa coi trọng trí tưởng tượng. Chúng tôi luôn khát khao theo đuổi việc chuyển đổi lĩnh vực Internet hiện tại để xây dựng một mạng Internet mới cho kỷ nguyên 5G. Các giải pháp mới nhất của chúng tôi về silicon, quang học và phần mềm đại diện cho sự đổi mới liên tục mà chúng tôi đang thúc đẩy giúp khách hàng vượt lên trước đường cong và tạo ra nền tảng mới, đem đến trải nghiệm mang tính “khai sơn phát thạch” cho khách hàng và người dùng cuối trong nhiều thập kỷ tới”.

Xây dựng các khối (block) cho tương lai

Trong thập kỷ tới, các trải nghiệm kỹ thuật số sẽ được tạo ra với các công nghệ tiên tiến – thực tế ảo và thực tế tăng cường, phát trực tuyến (streaming) 16K, trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G, 10G, điện toán lượng tử, an ninh mạng thích ứng và dự đoán, Internet vạn vật (IOT) thông minh và các công nghệ khác chưa được phát minh. Các thế hệ ứng dụng trong tương lai này sẽ thúc đẩy sự phức tạp, vượt quá khả năng cơ sở hạ tầng Internet hiện tại có thể hỗ trợ một cách có hiệu quả.

Trong 5 năm qua, Cisco đã thúc đẩy một chiến lược công nghệ đang xây dựng Internet mà khách hàng của chúng tôi sẽ cần cho sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp của họ trong một thế giới kỹ thuật số tiên tiến. Nhằm mục đích giải quyết các vấn đề khó khăn nhất sẽ xuất hiện khi chuyển đổi kỹ thuật số đẩy cơ sở hạ tầng hiện tại đến điểm đột phá, chiến lược này sẽ dẫn đến cơ sở hạ tầng Internet thế hệ tiếp theo kết hợp kiến ​​trúc silicon mới của Cisco với thế hệ quang học tiếp theo. Chiến lược của Cisco sẽ thay đổi tính kinh tế đằng sau cách Internet sẽ được xây dựng để hỗ trợ các nhu cầu trong tương lai, các ứng dụng kỹ thuật số và sẽ cho phép khách hàng vận hành doanh nghiệp của họ với các mạng đơn giản hơn, hiệu quả hơn về chi phí.

Chiến lược của Cisco dựa trên sự phát triển và đầu tư vào 3 lĩnh vực công nghệ chính: silicon, quang học và phần mềm.

Ông David Goeckeler, Phó chủ tịch điều hành và Tổng giám đốc của Bộ phận Mạng lưới kinh doanh và bảo mật của Cisco cho biết: “Đẩy ranh giới của sự đổi mới lên một tầm cao mới – vượt xa những gì chúng ta trải nghiệm ngày nay – là rất quan trọng cho tương lai và chúng tôi tin rằng silicon, quang học và phần mềm là các đòn bẩy công nghệ sẽ mang lại kết quả này. Chiến lược công nghệ của Cisco không phải là về thế hệ tiếp theo của một lĩnh vực sản phẩm đơn lẻ. Chúng tôi đã dành nhiều năm qua để đầu tư vào toàn bộ các loại công nghệ độc lập mà chúng tôi tin rằng, sẽ hội tụ trong tương lai – và cuối cùng sẽ cho phép chúng tôi giải quyết các vấn đề khó khăn nhất trên bờ vực làm xói mòn sự tiến bộ của đổi mới kỹ thuật số. Chiến lược này đang mang lại dự án phát triển đầy tham vọng nhất mà Cisco đã từng đạt được”.

Giới thiệu Cisco Silicon One – Kiến trúc đột phá hợp nhất, có thể lập trình được

Cisco Silicon One mới sẽ là nền tảng của danh mục định tuyến của Cisco trong tương lai, với tính khả dụng hiệu suất ngắn hạn dự kiến ​​lên tới 25 Terabits mỗi giây (Tbps). Đây là chip mạng đầu tiên trong ngành được thiết kế để có thể thích ứng toàn cầu trên các nhà cung cấp dịch vụ và thị trường quy mô web. Được thiết kế cho cả nền tảng cố định và mô-đun, Cisco Silicon One mới có thể quản lý các yêu cầu thách thức nhất theo cách chưa từng được thực hiện trước đây. Mô hình ‘Q100’ của Cisco Silicon One đầu tiên vượt qua cột mốc định tuyến 10 Tbps cho băng thông mạng, mà không làm giảm khả năng lập trình, bộ đệm, hiệu quả năng lượng, quy mô hoặc tính linh hoạt.

Theo truyền thống, nhiều loại silicon với các khả năng khác nhau được sử dụng trên một mạng và thậm chí trong một thiết bị. Việc phát triển các tính năng mới và thử nghiệm có thể kéo dài và tốn kém. Silicon hợp nhất và có thể lập trình sẽ cho phép các nhà khai thác mạng giảm đáng kể chi phí hoạt động và giảm thời gian giá trị cho các dịch vụ mới.

Ông Amin Vahdat, Phó chủ tịch Mảng cơ sở hạ tầng hệ thống của Google Cloud phát biểu: “Chúng tôi mong muốn được làm việc với Cisco, khi Công ty này thâm nhập vào không gian silicon định tuyến cao cấp, cùng hợp tác để giúp đáp ứng nhu cầu mạng thế hệ tiếp theo cho tốc độ cao hơn và dung lượng lớn hơn”.

Ông Najam Ahmad, Phó chủ tịch Bộ phận kỹ thuật mạng của Facebook nhận định: “Facebook đã luôn ủng hộ mạnh mẽ cho việc phân chia mạng và hệ sinh thái mở, đưa ra các sáng kiến ​​quan trọng trong ngành như Dự án tính toán mở (Open Compute) và Dự án cơ sở hạ tầng viễn thông để chuyển đổi lĩnh vực mạng. Kiến trúc Silicon One mới của Cisco phù hợp với tầm nhìn này và chúng tôi tin rằng, mô hình này cung cấp cho các nhà khai thác mạng các tùy chọn đa dạng và linh hoạt thông qua cách tiếp cận phân tách”.

Ông Ray Mota, Giám đốc điều hành (CEO) và nhà phân tích chính của ACG Research cho biết: “Cisco đang thay đổi tính kinh tế trong việc cung cấp năng lượng cho Internet, đổi mới trên phần cứng, phần mềm, quang học và silicon nhằm giúp khách hàng quản lý tốt hơn chi phí vận hành để hoạt động ở quy mô lớn hơn cho giai đoạn tiếp theo của Internet. Khi chúng ta bước sang năm 2020, thời điểm mang lại hiệu quả hoạt động sẽ rất quan trọng”.

Giới thiệu nền tảng dòng Cisco 8000 được cung cấp bởi Cisco Silicon One– Hiệu suất hàng đầu trong ngành

Dòng Cisco 8000 mới là nền tảng đầu tiên được xây dựng với Cisco Silicon One Q100. Dòng này được thiết kế để giúp các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty quy mô web giảm chi phí xây dựng và vận hành các mạng quy mô lớn cho kỷ nguyên 5G, AI và IoT. Các tính năng nổi bật bao gồm:

  • Được tối ưu hóa cho 400 Gbps trở lên, bắt đầu từ 10,8 Tbps chỉ trong một đơn vị rack
  • Được hỗ trợ bởi phần mềm hệ điều hành mạng Cisco IOS XR7 mới, được cải tiến trên nền tảng đám mây, được thiết kế để đơn giản hóa các hoạt động và giảm chi phí vận hành
  • Cung cấp an ninh mạng được tăng cường với công nghệ tin cậy tích hợp cho những hiểu biết thời gian thực về độ tin cậy của cơ sở hạ tầng quan trọng của bạn
  • Các nhà cung cấp dịch vụ có được quy mô băng thông và khả năng lập trình nhiều hơn để cung cấp Tbps ở ngay cả các vị trí mạng bị hạn chế về năng lượng và không gian nhất

Các triển khai và thử nghiệm khách hàng toàn cầu

Cisco đang hợp tác với một nhóm khách hàng tiên phong trong việc triển khai và thử nghiệm Dòng Cisco 8000. STC, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi là khách hàng đầu tiên triển khai công nghệ mới. Các thử nghiệm đang diễn ra với Comcast, NTTCom…

Quang học cho 400G và xa hơn nữa

Việc xây dựng một mạng Internet mới có thể hỗ trợ đổi mới kỹ thuật số trong tương lai sẽ phụ thuộc vào những đột phá liên tục trong công nghệ silicon và quang học. Cisco là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sở hữu trí tuệ tiên tiến trong cả hai lĩnh vực này. Khi tốc độ cổng tăng từ 100G lên 400G và hơn thế nữa, thì quang học trở thành một phần chi phí ngày càng lớn hơn để xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng Internet. Cisco đang đầu tư hữu cơ để đảm bảo với khách hàng của mình rằng, khi bộ định tuyến (router) và chuyển đổi tốc độ cổng tiếp tục tăng, quang học sẽ được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và độ tin cậy nghiêm ngặt của ngành.

Thông qua chương trình đánh giá của công ty, Cisco sẽ kiểm tra quang học của mình để tuân thủ các tiêu chuẩn ngành và hoạt động trong các máy chủ của Cisco – và không phải của Cisco. Với chương trình này, khách hàng có thể sử dụng quang học của Cisco trong các ứng dụng, nơi các máy chủ không phải của Cisco đã được triển khai và tin tưởng rằng, quang học sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tin cậy và chất lượng mà họ mong đợi từ Cisco.

Ngoài ra, khi các photon silicon và silicon phát triển, các chức năng thường được phân phối trong các giải pháp dựa trên khung gầm riêng biệt sẽ sớm có sẵn trong các yếu tố hình thức có thể cắm được. Việc chuyển đổi này có lợi ích tiềm năng đáng kể cho các nhà khai thác mạng về tính đơn giản trong hoạt động. Cisco đang đầu tư vào các công nghệ quang tử silicon để thực hiện chuyển đổi kiến ​​trúc trong các mạng trung tâm dữ liệu và mạng của nhà cung cấp dịch vụ sẽ giảm chi phí, giảm năng lượng và không gian và đơn giản hóa các hoạt động mạng.

Thay đổi tính kinh tế của Internet bằng các mô hình kinh doanh linh hoạt

Cisco cũng đã công bố các kế hoạch để cung cấp các mô hình tiêu thụ linh hoạt được thiết lập lần đầu tiên với danh mục Quang học của Cisco, sau đó là phân chia phần mềm Cisco IOS-XR và giờ đây bao gồm cả Cisco Silicon One. Mô hình mới này có khả năng thích ứng cao và cung cấp cho khách hàng lựa chọn các thành phần, hộp trắng hoặc hệ thống tích hợp để xây dựng mạng của họ. Cách tiếp cận này phù hợp với tính chất phát triển của các nhà khai thác lựa chọn các yếu tố công nghệ rời rạc hoặc tổng hợp để xây dựng và tạo ra tính kinh tế mới của Internet để cung cấp giá trị kinh doanh.

Hãy ghé thăm Phòng báo chí ảo của Cisco để biết tất cả thông tin hỗ trợhttps://www.ciscodigitalnewsroom.com/

Có thể xem sự kiện phát sóng trực tiếp tại đây: https://www.ciscofeedback.vovici.com/se/6A5348A77925123A

Thông tin về Cisco

Cisco (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York. Mỹ là CSCO) là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã làm cho Internet hoạt động từ năm 1984. Con người, sản phẩm và đối tác của Cisco giúp xã hội kết nối an toàn và nắm bắt cơ hội kỹ thuật số trong tương lai. Khám phá thêm tại newsroom.cisco.com và theo dõi Cisco trên Twitter tại @Cisco. Cisco và logo Cisco là các nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Cisco và / hoặc các chi nhánh của Cisco tại Mỹ và các quốc gia khác. Danh sách các nhãn hiệu của Cisco có thể được tìm thấy tại  www.cisco.com/go/trademarks.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản