Aon plc: Nhiều sản phẩm bảo hiểm vi mô và ngắn hạn mới có mặt tại thị trường Singapore trong năm 2021

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON), một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp một loạt các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe, đã phát hành Q4 2020 Global Market Insights Report (tạm dịch: Báo cáo Các thông tin sâu về thị trường toàn cầu quý 4 năm 2020).

Theo báo cáo, việc tăng giá bảo hiểm đã diễn ra trên hầu hết các ngành nghề kinh doanh trên toàn cầu. Tại Singapore, sự mở cửa trở lại của các doanh nghiệp và sự lạc quan về chương trình tiêm chủng vắc xin đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư và sự phục hồi kinh tế dự kiến ​​vào năm 2021. Bên cạnh việc tăng giá, thị trường bảo hiểm Singapore gặp thách thức vừa phải so với thị trường toàn cầu.

Báo cáo của Aon cho thấy, ngoài vốn và năng lực, các yếu tố vĩ mô và các sự kiện như tính dễ bị tổn thương của chuỗi cung ứng, lợi suất đầu tư thấp hơn, sự bất ổn kinh tế đang diễn ra, lạm phát xã hội và biến động thời tiết sẽ dẫn đến sự phức tạp của rủi ro vào năm 2021.

Ông Brent Clawson, Giám đốc Môi giới, Bộ phận Giải pháp rủi ro thương mại của Aon châu Á, cho biết: “Chưa thấy rõ tác động của các khiếu nại, yêu cầu bồi thường liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp và công ty bảo hiểm. môi trường kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục phức tạp trong năm 2021. Đại dịch COVID-19 cũng đã dẫn đến các yêu cầu bồi thường trong các phạm vi bảo hiểm khác, với số lượng và chi phí có thể sẽ tăng lên”.

Ở châu Á, mặt bằng giá cả đã tăng lên. Tuy nhiên, mức độ gia tăng khác nhau bởi một số yếu tố như ngành, nghề kinh doanh, lĩnh vực, địa lý… so với lĩnh vực kinh doanh mới và doanh nghiệp bảo hiểm có phải là địa phương hay không.

Các xu hướng ở Singapore:

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thị trường thắt chặt có thể sẽ tiếp tục, ít nhất là đến nửa đầu năm 2021.

– Vùng bao quát của hoạt động bảo hiểm khác ổn định; tuy nhiên, việc loại trừ đại dịch đã trở nên điều khoản phổ biến.

– Bảo hiểm tín dụng đã trở nên khó khăn hơn và đang được giám sát chặt chẽ hơn.

– Các sản phẩm bảo hiểm vi mô và ngắn hạn mới đang có mặt tại thị trường Singapore.

Động lực thị trường của các sản phẩm chính ở Singapore:

– Ô tô: Sau sự sụt giảm trong giai đoạn phong tỏa, giãn cách xã hội vào nửa đầu năm 2020, các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại và số lượng lái xe ở các đội xe thuê tư nhân hiện đang tăng dần. Do lượng người đi xe giảm trong nhiều tháng và ít phương tiện lưu thông trên đường hơn, nên các công ty bảo hiểm đã đạt được hiệu suất yêu cầu bồi thường khá thuận lợi trong năm 2020. Với dự đoán trở lại mô hình giao thông bình thường khi các hạn chế được dỡ bỏ, giá thị trường đang tăng nhẹ.

–Tai nạn, thương vong: Việc định giá và các khoản khấu trừ đang tăng lên trong lĩnh vực này. Nhiều công ty bảo hiểm đang áp đặt các loại trừ chung đối với bệnh truyền nhiễm cũng như rủi ro dữ liệu và các mối đe dọa mạng. Chi phí tái bảo hiểm đang leo thang, có khả năng khiến lãi suất chính tăng cao.

– Trách nhiệm của người sử dụng lao động / Bồi thường cho người lao động: Phí bảo hiểm đang tăng lên, chủ yếu là do những thay đổi trong Đạo luật về Bồi thường thương tật do lao động (Work Injury Compensation Act – WICA) được ban hành năm 2019. Ngoài việc gia tăng mức quyền lợi, các công ty bảo hiểm hiện có thêm trách nhiệm đánh giá các Tình trạng mất khả năng lao động vĩnh viễn. Một số công ty bảo hiểm đã chỉ định các nhà cung cấp bên thứ ba thực hiện các đánh giá này, do đó làm tăng chi phí cho loại bảo hiểm này. Các công ty bảo hiểm đang trở nên nghiêm ngặt hơn trong các yêu cầu và cách tiếp cận bảo lãnh phát hành của họ nhằm nỗ lực cân bằng các hướng dẫn bảo lãnh phát hành với các yêu cầu của WICA.

Bộ Nhân lực Singapore (Ministry of Manpower – MoM) đã yêu cầu mức thông tin bắt buộc tối thiểu, điều này dẫn đến xếp hạng công ty bảo hiểm chính xác hơn và thay đổi phí bảo hiểm cho nhiều người được bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm Trách nhiệm pháp lý của người sử dụng lao động đang mở rộng phạm vi bảo hiểm liên quan đến Trách nhiệm pháp lý dự phòng, đặc biệt là đối với các nhà thầu và nhà thầu phụ. Khi các công ty bảo hiểm tìm kiếm sự rõ ràng hơn sau những thay đổi gần đây đối với WICA, thì các điều khoản gia hạn đã thay đổi theo những cách chưa từng có trong các bản cập nhật trước đây của WICA.

– Các dòng tài chính: Các công ty bảo hiểm đang tận dụng các phương pháp định giá kỹ thuật và hợp lý hóa năng lực ở cấp danh mục đầu tư dẫn đến tăng phí bảo hiểm và giảm công suất. Các công ty bảo hiểm đang thận trọng trong việc giám sát chặt chẽ các tình hình tài chính, hoạt động của người được bảo hiểm (bao gồm các chính sách trở lại làm việc), các biện pháp kiểm soát và quản trị. Các công ty nằm trong các ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19 và / hoặc có tài chính yếu sẽ có khả năng bị thu hẹp phạm vi bảo hiểm và có rất ít cơ hội để đàm phán.

– Tài sản: Các công ty bảo hiểm đang áp đặt các loại trừ Bệnh Truyền nhiễm, rút ​​lại phạm vi bảo hiểm Gián đoạn Kinh doanh và áp đặt các loại trừ Không gian mạng đối với Thiệt hại tài sản và Gián đoạn kinh doanh. Các khoản khấu trừ ngày càng tăng, đặc biệt là do gián đoạn kinh doanh ở các địa điểm rủi ro ở Singapore. Các công ty bảo hiểm tiếp tục giảm công suất khi họ tập trung vào đa dạng hóa rủi ro, và dự kiến ​​sẽ giảm thêm công suất khi tỷ lệ tái bảo hiểm tiếp tục tăng.

Các công ty bảo hiểm đang phản ứng với những tổn thất và sự không chắc chắn gần đây bằng cách tập trung vào nhu cầu và khả năng rút lui. Trong một số trường hợp, các điều khoản và điều kiện mới đang được yêu cầu để gia hạn phạm vi bảo hiểm. Với việc tập trung hóa chức năng bảo lãnh phát hành và tăng cường tập trung vào lợi nhuận, các công ty bảo hiểm không còn nhìn rủi ro qua cùng một lăng kính địa phương.

Người được bảo hiểm cũng quan tâm hơn đến việc định giá trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại. Nhiều người được bảo hiểm, đặc biệt là những người có ngân sách không phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại, đang khám phá các lựa chọn thay thế và đánh đổi (ví dụ: tăng các khoản khấu trừ) để bù đắp các khoản tăng phí bảo hiểm được đề xuất.

Bà Cynthia Beveridge, Chủ tịch, Bộ phận Môi giới, Giải pháp rủi ro hương mại của Aon, cho biết: “Có sự lạc quan chung rằng, việc triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ có tác động kinh tế tích cực. Cùng với việc đưa thêm năng lực vào thị trường, điều này có thể dẫn đến việc giảm bớt một số thách thức trong môi trường rủi ro và bảo hiểm trong 6 tháng cuối năm 2021. Điều đó cho thấy, mức độ phức tạp của rủi ro sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tính dễ bị tổn thương của chuỗi cung ứng, lực lượng lao động ảo, sự bất ổn kinh tế đang diễn ra, lạm phát xã hội và sự biến động của thời tiết. Chúng tôi mong đợi sự giám sát chặt chẽ của người bảo lãnh về tính minh bạch và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, COVID-19 và các biện pháp an toàn về bệnh truyền nhiễm và khả năng chống lại các mối đe dọa trên mạng. Các điều khoản về giá cả và phạm vi bảo hiểm sẽ tiếp tục giải quyết những lo ngại này”.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) là công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp một loạt các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Đội ngũ 50.000 nhân viên của Aon ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trao quyền kết quả cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn  Hãy cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom  và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Media OutReach Corporate News
SHB tặng khách hàng cao cấp bảo hiểm an ninh mạng CyberGuard với hạn mức 3.000 USD/năm
SHB tặng khách hàng cao cấp bảo hiểm an ninh mạng CyberGuard với hạn mức 3.000 USD/năm

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là ngân hàng đầu tiên phân phối sản phẩm bảo hiểm CyberGuard – Bảo hiểm an ninh mạng của Công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN