Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 493/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo chí nêu về đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

Chú thích ảnh
Vietnam Airlines lọt top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes bình chọn. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Vừa qua, báo chí có thông tin: Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) Võ Anh Tài, để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.

Trong đó, các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm COVID-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.

TTXVN/Báo Tin tức
Khuyến cáo đi du lịch Thái Lan phải có giấy chứng nhận sức khỏe, bảo hiểm COVID-19
Khuyến cáo đi du lịch Thái Lan phải có giấy chứng nhận sức khỏe, bảo hiểm COVID-19

Đại sứ quán Campuchia tại Thái Lan đã gửi thông báo đến công dân Campuchia khuyến cáo nếu muốn đi du lịch Thái Lan phải có giấy chứng nhận sức khỏe và bảo hiểm có giá trị thanh toán ít nhất 100.000 USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN