Xây dựng Học viện An ninh nhân dân thành trường đại học trọng điểm của ngành và quốc gia

Sáng 11/11, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và trao tặng Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước tặng Học viện An ninh nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Học viện (25/6/1946 – 25/6/2011).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện An ninh nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Học viện An ninh nhân dân.


Gửi lời thăm hỏi thân thiết và chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Học viện An ninh nhân dân, Thủ tướng nêu rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên Học viện An ninh nhân dân trong suốt chặng đường 65 năm qua. Những thành tích của Học viện là nhân tố quan trọng làm nên những chiến công chói lọi trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới là hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng mong muốn, Học viện An ninh nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Học viện trở thành trường đại học trọng điểm của ngành và của quốc gia. Học viện phải đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; có chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ an ninh nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao tiềm lực và sức chiến đấu của lực lượng An ninh nhân dân theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”...

Thủ tướng chỉ rõ, để hoàn thành các nhiệm vụ đó, Học viện cần quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đến từng cán bộ, giáo viên và học viên; trong đó, cần nắm chắc khâu đột phá chiến lược là: “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ”; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết lý luận với nhiệm vụ chính trị của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn cách mạng mới.

Thủ tướng đề nghị Học viện tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên thật giỏi, thật sự tài năng, có học hàm, học vị cao, đảm bảo các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất “nhân, lễ, nghĩa, trí, dũng”; là những nhà sư phạm, nhà giáo dục có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành với Đảng, Nhà nước và dân tộc; có phẩm chất đạo đức trong sáng; có năng lực sư phạm và năng lực chuyên môn vững vàng. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và của lực lượng Công an nhân dân nói riêng, Thủ tướng tin tưởng Học viện sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giành thêm nhiều chiến công, đóng góp nhiều và thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; mãi mãi xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hiện nay, Học viện An ninh nhân dân có hơn 50% số cán bộ, giáo viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có học vị tiến sĩ, thạc sĩ, có đủ khả năng đào tạo ba cấp học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Học viện đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có một Huân chương Độc lập, hai Huân chương Hồ Chí Minh và Danh hiệu "Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới".


Quang Vũ

Tin khác
  • Nhân sự mới

    01:29 ngày 12/11/2011

    Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 2011/QĐ-TTg về việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản