Xây dựng chương trình học tập Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)

Ngày 11/8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và Quy định số 86-QĐ/TW ngày 01/6/2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai.

Hội nghị đã nghe giới thiệu quan điểm, mục tiêu và một số nghiệm vụ chủ yếu của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về việc ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11-NQ/TW về “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và Nghị quyết số 12-NQ/TW về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”; Quy định số 86-QĐ/TW của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng.

Qua đó, giúp các cấp ủy đảng chỉ đạo xây dựng nội dung chương trình, kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5. Đồng thời, các cấp ủy tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng những nội dung cơ bản của Nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc.

Yêu cầu đặt ra là cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 5, nhất là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác. Các cấp ủy đảng xác định nội dung học tập, quán triệt phù hợp với từng đối tượng. Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 phải thiết thực, hiệu quả, tránh qua loa, hình thức, kết hợp nghe giới thiệu, luận giải trên hội trường với thảo luận, tự nghiên cứu là chính.

Quang cảnh Hội nghị.

Khuyến khích các hình thức tổ chức học tập đa dạng, sinh động, ứng dụng công nghệ thông tin để truyền đạt Nghị quyết; chú ý công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết kịp thời. Việc thảo luận xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phải đảm bảo đúng quan điểm chỉ đạo, những chủ trương, định hướng lớn của Trung ương và thành phố, phù hợp, thiết thực với từng địa phương, đơn vị.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đề ra Chương trình hành động với mục tiêu: Xây dựng và vận hành thống nhất, đồng bộ mô hình, nội dung của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa phù hợp với thực trạng phát triển và điều kiện thực tế của thành phố. Thành phố triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi, góp phần huy động và phân bổ, sử dụng có hiệu quả nhất mọi nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp.


Thành phố phấn đấu đến năm 2020, có từ 30.000 doanh nghiệp tư nhân, trong đó có 3 - 5% doanh nghiệp có quy mô lớn, có 1 - 2 tập đoàn kinh tế tư nhân có trụ sở hoạt động trên địa bàn thành phố; khu vực kinh tế tư nhân đóng góp khoảng 60% GRDP và đầu tư của dân cư và doanh nghiệp tư nhân chiếm 75% tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội của thành phố. Đến năm 2025, thành phố có khoảng 50.000 doanh nghiệp tư nhân và năm 2030 có khoảng 70.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố...

Tại Hội nghị, Thành ủy Đà Nẵng đã phát động phong trào ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc vừa bị thiên tai. Trước mắt, Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỷ đồng cho các tỉnh: Sơn La (1 tỷ đồng), Yên Bái (1 tỷ đồng), Điện Biên (500 triệu đồng) và Lai Châu (500 triệu đồng).

Tin, ảnh: Văn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản