Vụ xe tải lao xuống vực ở Gia Lai: Lái xe không có nồng độ cồn và chất kích thích

Liên quan đến vụ xe tải lao xuống vực sâu ở Gia Lai, Đại tá Lê Văn Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Qua kết quả giám định ban đầu cho thấy lái xe tải trong vụ tai nạn không có nồng độ cồn, không sử dụng ma túy.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn.

Cũng theo Đại tá Lê Văn Hà, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn đã được lực lượng chức năng xác minh. Qua điều tra ban đầu và lấy lời khai người bị thương, thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có tổng cộng 9 người. 3 người ngồi ở hàng ghế phía trước, còn lại 6 người ngồi ở hàng ghế phía sau cabin (ghế dành cho tài xế xe đường dài nằm nghỉ). Về nguyên nhân, thời điểm này, thời tiết ở khu vực Tây Nguyên có nhiều sương mù, ban đêm trời rất tối. Trong khi đó, đoạn đường xảy ra tai nạn không có đèn chiếu sáng, khúc cua trái và đường rất hẹp. Đặc biệt, đoạn đường xảy ra tai nạn có dốc dài liên tục khoảng 4 km, khi xe xuống đoạn đường này, tài xế không làm chủ tốc độ và xảy ra tai nạn thảm khốc.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ ngày 9/2, ô tô tải biển kiểm soát 81C-111.25 do tài xế Huỳnh Đức Nguyên điều khiển đi từ hướng xã Hà Đông ra Đak Sơmei (huyện Đak Đoa, Gia Lai) chở sắn (mì). Khi đi đến xã Đak Sơmei, xe đã tự lao xuống vực bên phải theo hướng lưu thông. Thời điểm xảy ra tai nạn trên cabin có 9 người. Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong, 3 người bị thương.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Vụ xe tải lao xuống vực ở Gia Lai: Hầu hết nạn nhân có gia cảnh khó khăn
Vụ xe tải lao xuống vực ở Gia Lai: Hầu hết nạn nhân có gia cảnh khó khăn

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 9/2 tại cung đường liên xã Đak sơmei - Hà Đông thuộc địa phận làng Bok Rẫy, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khiến 6 người tử vong tại chỗ. Được biết, hầu hết nạn nhân trong vụ tai nạn có gia cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN