Việt Nam tham dự phiên thảo luận của UNESCAP tại Thái Lan

Ngày 21/5, Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của LHQ (UNESCAP) đã mở phiên thảo luận cấp bộ trưởng kéo dài 3 ngày trong khuôn khổ Khóa họp thường niên lần thứ 68 tại thủ đô Băngcốc của Thái Lan, nước Chủ tịch khóa họp lần này. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Lương Minh dẫn đầu, tham dự khóa họp.


Phát biểu tại các phiên thảo luận, Thứ trưởng Lê Lương Minh khuyến nghị, để duy trì sự năng động và tốc độ tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động phức tạp hiện nay, các nước châu Á - Thái Bình Dương cần tăng cường tham vấn và phối hợp chính sách kinh tế vĩ mô, nhất là chính sách tài chính, để hạn chế nguy cơ bất ổn tài chính và tiền tệ. Ngoài ra, các nước cũng cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư nội khối nhằm tận dụng sự phát triển năng động của các thị trường khu vực và hạn chế sự phụ thuộc vào thị trường bên ngoài. Theo Thứ trưởng, các nước cần ngăn ngừa xu hướng bảo hộ, tích cực chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp để tránh rơi vào bẫy thu nhập trung bình. Về lâu dài, các nước cần triển khai mô hình phát triển mới theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường và các giá trị nhân văn.


Thứ trưởng Lê Lương Minh khẳng định các chính sách tích cực, chủ động hội nhập quốc tế và khu vực của Việt Nam; đồng thời bày tỏ ủng hộ các khuyến nghị của UNESCAP về tăng cường hợp tác và hội nhập kinh tế khu vực. Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước khu vực vì các mục tiêu chung.
Ghi nhận các đóng góp của Việt Nam, các nước tham dự Khóa họp đã nhất trí bầu Việt Nam tiếp tục là thành viên Trung tâm Cơ khí và máy Nông nghiệp (APCACEM) của UNESCAP với số phiếu cao.

 

TTG

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản