Việt Nam bàn giao trường PTTH Luông Nậm Thà cho Lào

Sáng 13/8, tại thị xã Luông Nậm Thà (Lào), chính quyền hai tỉnh Luông Nậm Thà và Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao trường PTTH Luông Nậm Thà do Việt Nam xây dựng.


Các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, đồng chí Somsavad Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào; đồng chí Phimmasone Luongkhamma, Bí thư, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà; đồng chí Đặng Quang Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Vĩnh Phúc; Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu và nhiều cán bộ cao cấp của hai nước đã đến dự.


Trường PTTH Luông Nậm Thà được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam, do tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 68 tỷ đồng. Trường được xây dựng trong khuôn viên gần 3 ha, gồm một tòa nhà giảng dạy 4 tầng, 1 nhà đa năng, nhà hành chính hiệu bộ 2 tầng, một thư viện và nhà đỗ xe với tổng diện tích 3.100 m2. Ngoài ra còn có các công trình phụ trợ như hệ thống sân vườn trường, cây cảnh, đường bê tông, mương thoát nước nội bộ hoàn chỉnh.


Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Đặng Quang Hồng nêu rõ: Tỉnh Vĩnh Phúc và Luông Nậm Thà đã có hơn 40 năm kết nghĩa anh em với sự hỗ trợ, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau đạt kết quả thiết thực. Công trình trường PTTH Luông Nậm Thà không chỉ là nơi đưa các em học sinh đến với những nguồn kiến thức mới, giúp giáo viên có điều kiện giảng dạy tốt mà còn là biểu tượng gắn bó keo sơn bền chặt giữa hai tỉnh, thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Việt Nam - Lào 2012.


Thay mặt tỉnh Luông Nậm Thà, đồng chí Phimmasone chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và tỉnh kết nghĩa Vĩnh Phúc đã giúp đỡ Luông Nậm Thà trong nhiều năm qua. Việc khánh thành trường PTTH Luông Nậm Thà không những giúp con em trong tỉnh có điều kiện học, nâng cao trình độ mà còn là nơi vun đắp, gìn giữ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày một phát triển bền vững.


Sau lễ khánh thành trường PTTH Luông Nậm Thà, hai Phó Thủ tướng đã đi thăm một số cơ sở văn hóa trong tỉnh.


Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản