Văn phòng Chính phủ thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Hàng năm, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được Đảng bộ Văn phòng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc quan tâm chỉ đạo nhằm thể hiện sự tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng.

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Quang Thắng tặng quà cho thương binh Trung tâm điều dưỡng. Ảnh: Chinhphu.vn

Năm nay, kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã thực hiện nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”.

Đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ngày 22/7, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Quang Thắng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các thương bệnh binh, anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ cách mạng và biểu dương cán bộ, nhân viên Trung tâm đã có nhiều nỗ lực chăm sóc các thương binh.

Phó Chủ nhiệm VPCP bày tỏ lòng kính trọng, cảm phục các thương binh, bệnh binh luôn thực hiện lời dạy của Bác Hồ“Thương binh tàn nhưng không phế”, vượt khóvươn lên, đóng góp cho quê hương đất nước.

Trung tâmĐiều dưỡng Thuận Thành được thành lập từnăm 1965. Hiện, Trung tâm cóhơn 50 cán bộ, hộlý,điều dưỡng viên chăm sóc cho 97 thương binh hạng 1/4.

Nhiều thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm đã trởthành tấm gương sáng cho tinh thần vượt lên số phận, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái trưởng thành.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng tặng quà cho các thương binh và bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm điều dưỡng Liêm Cần - Ảnh Chinhphu.vn

Đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam ngày 27/7, thay mặt cán bộ, công chức, viên chức VPCP, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng,Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VPCP đã trao tặng 10 triệu đồng cùng 1 tivi cho các đồng chí thương binh và cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Trung tâm.

Bác Hà Quang Sơn, thương binh ¼ với tỷ lệ thương tật 92%, Chủ tịch Hội đồng thương, bệnh binh Trung tâm cho biết: “Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, cơ sở vật chất của Trung tâm đã được đầu tư nâng cấp, đời sống của thương binh điều dưỡng tại đây đã cải thiện hơn nhưng vẫn còn gặp khó khăn”.

Thay mặt các thương binh và cán bộ Trung tâm, Giám đốc Trung tâm Chu Văn Thung bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, của cán bộ, công chức, viên chức VPCP thể hiện qua nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn” thiết thực này.

Trước đó, ngày 19/7/2011, đoàn cán bộ, công chức, viên chức VPCP đã thực hiện "cuộc về nguồn", thăm căn cứ địa cách mạng, nơi đóng trụ sở làm việc của Chính phủ ở Tuyên Quang và Thái Nguyên trong những năm kháng chiến.

Trong chuyến đi này, đoàn cán bộ, công chức, viên chức VPCP cũng có nhiều hoạt động khác như thắp hương tại Lán Nà Lừa – Tân Trào, thăm di tích khu làm việc của Bộ Chính trị, thăm nhà tưởng niệm Bác Hồ tại ATK huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên...

Tối 22/7, Đoàn Thanh niên VPCP đã phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh nặng; tham gia hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

1.300 ngôi mộ liệt sỹ được thắp sáng bằng những ngọn nến, nén hương và những bông hoa tươi thắm, thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ ngày nay trước linh hồn của các anh hùng, liệt sỹ.

Cũng trong dịp này,đoàn đại biểu cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Bắc Sơn; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ.

Các cục, vụ, đơn vị trực thuộc VPCP đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng và gia đình chính sách ở cơ quan; tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thắp hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng do VPCP phụng dưỡng đã mất; đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức tự nguyện đóng góp một phần tiền lương để ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa trung ương, Quỹ xã hội tình nghĩa của Công đoàn viên chức Việt Nam và các hoạt động tình nghĩa khác với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đào Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản