Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 28/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2019 với chủ đề “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”.

Ngay trong sáng cùng ngày đã có 289 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu với 266 đơn vị máu được tiếp nhận.

Phát biểu tại Chương trình hiến máu, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ về việc “Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện”, liên tiếp trong  năm năm qua, từ năm 2015 đến 2019, cũng vào thời điểm này - thời điểm nhu cầu máu để phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh lên cao, Văn phòng Chính phủ đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và 930 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Văn phòng Chính phủ với gần 900 đơn vị máu được hiến và sử dụng kịp thời. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, đồng thời là hoạt động xã hội thiết thực, cần được duy trì thường xuyên để có thể đáp ứng được nhu cầu máu ngày càng cao trong công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Để thể hiện tinh thần trách nhiệm, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, hàng trăm lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chính phủ đã tham gia hiến máu, có nhiều người đã tham gia hiến máu hàng chục lượt, góp phần điều trị kịp thời nhiều người bệnh.

Đánh giá cao hoạt động hiến máu tình nguyện tại Văn phòng Chính phủ, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê khẳng định, nghĩa cử nhân ái cao đẹp và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Chính phủ tại chương trình hiến máu tình nguyện “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” là niềm động viên lớn đối với người bệnh và ngành y tế.

Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cũng bày tỏ: Từ năm 2015 đến nay Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã đồng hành cùng chương trình hiến máu của Văn phòng Chính phủ. Các chương trình hiến máu của Văn phòng Chính phủ được tổ chức đều đặn, thường xuyên vào dịp Hè – thời điểm mà lượng máu thường giảm mạnh so với các tháng khác trong năm. Điều đó có ý nghĩa hết sức to lớn đối với Viện. Bởi vì bất kỳ đơn vị máu hiến tặng nào đều quý giá nhưng hiến tặng trong dịp thiếu máu nhất thì càng quý hơn nhiều lần.

“Với gần 1.000 đơn vị máu đã được hiến tặng trong năm năm qua, Văn phòng Chính phủ không chỉ giúp Viện khắc phục tình trạng thiếu máu, mang lại sự sống – niềm vui cho rất nhiều người bệnh cần truyền máu mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiến máu tình nguyện trong khối các cơ quan Trung ương”, ông Bạch Quốc Khánh bày tỏ.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản