Tuyên Quang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhằm hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, ngày 12/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho tỉnh Tuyên Quang 100 triệu đồng, trong đó hỗ trợ riêng cho gia đình có 3 người bị thiệt mạng do mưa lũ ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên số tiền 30 triệu đồng.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao 30 triệu đồng cho gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi ở xã Minh Hương (Hàm Yên, Tuyên Quang). 

Để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ cũng đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang khẩn trương triển khai.

Cụ thể, tại huyện Na Hang, các hộ có nhà bị sập hoàn toàn nhà ở được UBND huyện Na Hang hỗ trợ tạm thời 5 triệu đồng/hộ; nhà hư hỏng nặng 3 triệu đồng/hộ; đồng thời bố trí tạm thời nơi ở trong lúc khó khăn. Đối với các gia đình có nhà bị sập đổ, đất, đá sạt lở vào nhà, UBND các xã đã huy động dân quân hỗ trợ thu dọn, tháo dỡ di chuyển đến nơi an toàn.

Ngoài ra, tại các điểm bị sạt lở trên các tuyến đường ở huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên gây ách tắc giao thông, lực lượng chức năng đang san gạt, thu dọn. Một số tuyến đường huyết mạch đã được thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Về sản xuất nông nghiệp, ngay khi nước rút lúa và hoa màu của người dân đã buộc, dựng lại chờ nắng ráo để tiến hành thu hoạch.

Trong các ngày từ 8 - 10/9, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Cụ thể, ba người trong một gia đình bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu tràn ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên. Mưa lớn cũng làm 29 ngôi nhà bị đổ, sập trong đó có 2 ngôi nhà bị hư hại hoàn toàn; 27 nhà bị sạt taluy dương; 2 hộ kinh doanh hàng tạp hóa bị lũ cuốn trôi hàng hóa; trên 52 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập, úng, nước lũ tràn qua; làm sạt lở 2.350 m2 đường giao thông ở huyện Na Hang, gây ách tắc không đi lại được...

Tin, ảnh: Vũ Quang Đán (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản