Tuổi trẻ đất Tổ với sự nghiệp giữ nước

Nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Đền Hùng và 45 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 19/9, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Tỉnh Đoàn Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đêm Dạ hội “Tuổi trẻ đất Tổ với sự nghiệp giữ nước”.

 

Cách đây tròn 60 năm, ngày 19/9/1954, Bác Hồ đã về thăm Đền Hùng. Tại đây, Bác đã căn dặn cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên Phong trước khi về tiếp quản Thủ đô: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời căn dặn ấy của Bác chính là lời hịch của non sông, là mệnh lệnh thiêng liêng đối với nhân dân tỉnh Phú Thọ nói riêng, cũng như nhân dân cả nước Việt Nam nói chung cần phải ra sức phấn đấu và rèn luyện, góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Khắc ghi lời căn dặn của Người, kế thừa truyền thống quê hương, lớp lớp thế hệ thanh niên trên quê hương đất Tổ đã không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến, hàng ngàn thanh niên Phú Thọ đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

Ngày nay, thấm nhuần lời Bác Hồ căn dặn về nhiệm vụ “giữ nước”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang tiếp tục thi đua, xung kích đi đầu trong học tập nâng cao trình độ khoa học công nghệ, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa và tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội, đấu tranh với các thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, chống phá của các thế lực thù địch, sẵn sàng, tình nguyện đảm nhận những công việc mới, việc khó, về những vùng khó khăn, biên giới, hải đảo.

 

Các phong trào thi đua “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ đất Tổ học tập và làm theo lời Bác”…là động lực để tuổi trẻ phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, góp sức xây dựng đất nước ta “hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như Bác hằng ước mong. Đặc biệt, phong trào “Tuổi trẻ đất Tổ hướng về biển, đảo Tổ quốc” đã tạo thành điểm nhấn đậm nét trong tinh thần “giữ nước” của tuổi trẻ trong những ngày qua. Đó cũng chính là tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Bác.

 

Trong đêm dạ hội, hơn 1.500 diễn viên, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã cùng thể hiện những vũ điệu khỏe khoắn, trẻ trung cùng các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc, quê hương đất Tổ, về biển đảo và tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh. Qua đó khẳng định niềm tin của thế hệ trẻ nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn.Vũ Bắc

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản