Từ 18/3, cách ly y tế bắt buộc đối với hành khách đến từ các nước ASEAN

Ngày 17/3, Bộ Giao thông Vận tải có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra phiếu khai báo y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), chiều 7/3. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch bệnh COVID-19 trong việc đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả các hành khách từ các nước thuộc khu vực ASEAN cân nhắc kỹ việc mua vé đến Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 0 giờ 00 phút ngày 18/3/2020.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam khi thực hiện các chuyến bay quốc nội phải yêu cầu tất cả các hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục hàng không (check-in); đặc biệt các hãng hàng không của Việt Nam cần thông báo, hướng dẫn hành khách sử dụng hình thức kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc.

Cùng đó, Cục Hàng không Việt Nam cần chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam tổ chức đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên tàu bay.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ hàng không trực thuộc phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế tại cảng hàng không đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các hãng hàng không Việt Nam.

Quang Toàn (TTXVN)
Tin khác
  • Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương, dâng hoa Quốc Tổ Hùng Vương

    Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương, dâng hoa Quốc Tổ Hùng Vương

    17:29 ngày 02/04/2020

    Ngày 2/4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), Ủy viên Bộ Chí trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa Quốc Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP Hồ Chí Minh (Quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản